Xe

5 mẫu xe ‘ế’ nhất Việt Nam: 2 mẫu không bán được chiếc nào

(VNF) - Danh sách những mẫu xe “ế” nhất trên thị trường trong tháng 2/2019 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ có dòng xe cả tháng không bán được chiếc nào.

Mới đây, Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố doanh số xe bán ra trong tháng 2/2019 của các thành viên.

Toyota Land Cruiser không bán nổi chiếc nào trong tháng 2/2019

Trong đó, hai mẫu xe không tiêu thụ được chiếc nào là Toyota Land Cruiser và Honda Accord.

Một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới doanh số của Toyota Land Cruiser là giá bán quá cao khiến nhiều khách hàng thiếu mặn mà.

Honda Accord cũng nằm trong danh sách xe bán ế nhất trong tháng 

Đối với mẫu sedan hạng D Honda Accord, hiện phân khúc này đang là sự chiếm lĩnh của hai cái tên Mazda6 và Toyota Camry. Giá bán quá cao so với các đối thủ cạnh tranh có lẽ là rào cản lớn khiến mẫu xe này không được người dùng đón nhận.

Honda Civic tháng 2/2019 bán được 2 chiếc

Đại diện tiếp theo nằm trong danh sách những mẫu xe “ế ẩm” nhất trên thị trường là Honda Civic, doanh số bán ra trong tháng 2/2019 chỉ 2 chiếc.

Trên thị trường, Civic phải cạnh tranh với những đối thủ “sừng sỏ” như: Mazda3, Kia Cerato hay Hyundai Elantra. Hiện giá bán của Civic dao động từ 763 đến 903 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander bán được 5 chiếc trong tháng 2/2019

Từng xuất hiện trong danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 1, tuy nhiên, bước sang tháng 2/2019, doanh số bán ra của mẫu Mitsubishi Xpander chỉ 5 chiếc. Điều này hoàn toàn trái ngược với sự “bứt tốc” trong tháng trước đó (tháng 1/2019 bán được 1.295 chiếc).

Nguyên nhân là do khó nhập khẩu bởi Nghị định 116/2017 đã khiến Mitsubishi Xpander không đủ xe giao đến khách hàng trong khi lượng đơn đặt hàng liên tục tăng.

Honda HR-V cả tháng chỉ bán được 6 chiếc và ngay lập tức “tụt dốc không phanh” lọt vào danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất trên thị trường.

Đối thủ cạnh tranh của mẫu xe này trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ là Ford EcoSport và Hyundai Kona. Doanh số bán ra thấp có thể là do giá bán của HR-V cao hơn nhiều so với đối thủ, trong khi các trang bị công nghệ trên xe “nghèo nàn” hơn.

Xem thêm: 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2/2019: Honda CR-V ‘vượt mặt’ Toyota Vios

Tin mới lên