Xe

5 mẫu xe máy điện của VinFast chạy được 200 km sau một lần sạc

(VNF) - 5 mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm: Feliz S, Klara S (2022), Vento S, Theon S và Evo 200 được trang loại pin mới là LEP cho khả năng hoạt động lên tới gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

5 mẫu xe máy điện của VinFast chạy được 200 km sau một lần sạc

5 mẫu xe máy điện của VinFast chạy được 200 km sau một lần sạc

VinFast cho biết cell pin LFP là kết quả hợp tác của VinFast với đối tác Gotion High-Tech. Sau 9 tháng phát triển, VinFast đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất pin, từ khâu nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng cho đến phát triển phần mềm quản lý pin (BMS).

Pin LFP do VinFast và Gotion High-Tech nghiên cứu, phát triển có tuổi thọ, độ ổn định và an toàn vượt trội. Sau hơn 2.000 lần sạc/xả, pin vẫn có thể dung nạp tới 70% năng lượng và vẫn đảm bảo khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đặc biệt, pin LFP không chứa các thành phần kim loại hiếm như Coban, Niken…, giúp giảm đáng kể tác động tới môi trường.

Hiện VinFast đã chính thức ứng dụng công nghệ pin LFP cho 5 dòng xe máy điện mới, bao gồm dòng sản phẩm hoàn toàn mới Evo 200, cùng các mẫu Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S được nâng cấp từ thế hệ trước. Nhờ tối ưu phần mềm qua 4 chức năng chính gồm thu thập, điều khiển, truyền thông tin và đảm bảo an toàn, các mẫu xe máy điện sử dụng pin LFP mới của VinFast có thể đạt quãng đường di chuyển tối đa sau một lần sạc đầy lên tới khoảng 200 km.

VinFast Evo 200 có công suất cực đại đạt 70 km/h

Trong 5 dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng pin LFP, Evo 200 là model hoàn toàn mới của VinFast, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một chiếc xe máy điện có thiết kế thời trang, kích cỡ phù hợp với đô thị. Evo 200 được trang bị động cơ in-hub đặt tại bánh sau có vận tốc cực đại lên tới 70 km/h và cho khả năng di chuyển khoảng 200 km sau một lần sạc đầy, trong điều kiện vận hành với tốc độ 30 km/h và một người lái nặng 65kg.

VinFast Klara S 2022 cho tốc độ tối đa đạt khoảng 80km/h

Trong khi đó, Feliz S là phiên bản nâng cấp của dòng xe Feliz, có khả năng di chuyển tới 198 km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80 km/h, thể tích cốp mở rộng lên tới 25 lít. VinFast Klara S 2022 sử dụng pin LFP cho khoảng cách di chuyển lên tới 194 km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80 km/h, thể tích cốp 22 lít.

VinFast Theon S có khả năng tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong 4,9 giây

Thuộc phân khúc cao cấp, VinFast Vento S và Theon S cho khoảng cách di chuyển tương ứng là khoảng 160 km và 150 km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 90km/h và 100km/h, thể tích cốp tương ứng là 25 lít cho Vento S và 24 lít cho Theon S. Công nghệ PAAK (Phone As A Key) cho khả năng điều khiển xe dễ dàng bằng một chạm qua App điện thoại không cần chìa khóa tiếp tục được trang bị trên cả hai mẫu xe này. Đặc biệt, với công suất động cơ lên tới 7.100W, VinFast Theon S có khả năng tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong 4,9 giây.

VinFast Vento S đạt tốc độ tối đa đạt khoảng 90km/h 

Đi kèm với các mẫu xe máy điện mới của VinFast là bộ sạc thế hệ mới 1000W với thời gian sạc đầy trong khoảng 6 giờ cho 4 mẫu xe Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S. Riêng với mẫu Evo 200, bộ sạc đi kèm có công suất 400W, có khả năng sạc đầy pin cho xe trong khoảng 10 giờ.

VinFast Klara S (2022) có giá 36,9 triệu đồng

Cả 5 xe đều được trang bị tính năng kết nối và điều khiển xe thông minh qua ứng dụng VinFast E-Scooter trên điện thoại, với các chức năng như tìm xe từ xa, bật/tắt tính năng chống trộm, định vị xe, tự động chẩn đoán lỗi và hiển thị trạng thái xe.

Nhằm tối ưu chi phí sử dụng và quyền lợi của khách hàng, VinFast sẽ triển khai mô hình cho thuê pin, với hai gói thuê bao Cố định và Linh hoạt dành cho cả 5 dòng xe máy điện mới. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua pin để sở hữu trọn đời với chi phí 19,9 triệu đồng/pin.

Mức giá bán lẻ và các gói thuê bao pin dành cho 5 dòng xe máy điện VinFast sử dụng pin LFP cụ thể như sau:

Xem thêm: Triệu hồi Audi Q5 bán tại Việt Nam do lỗi túi khí trên vô lăng

Tin mới lên