Tài chính tiêu dùng

5 ngân hàng nào liên kết dịch vụ thanh toán sắp ra mắt của Samsung tại Việt Nam?

(VNF) - Theo Samsung, đến nay đã có 5 ngân hàng tham gia liên kết được với Samsung Pay bao gồm BIDV, Vietcombank, Sacombank, Viettinbank và Shinhanbank.

5 ngân hàng nào liên kết dịch vụ thanh toán sắp ra mắt của Samsung tại Việt Nam?

Hơn ba tuần sau khi chính thức ra mắt trên toàn thế giới, Samsung đã công bố thời điểm Note 8 trình làng ở Việt Nam vào ngày 13/9 tới. Trong khi đó, siêu phẩm iPhone 8 của Apple cũng ra mắt ngày 12/9 theo giờ Mỹ nhưng là 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam.

Ngoài Note 8, Samsung cũng giới thiệu công nghệ thanh toán Samsung Pay tại thị trường Việt Nam. Đây là giải pháp giúp người dùng thành toán với hầu hết các máy cà thẻ hiện nay thay vì chỉ các máy có hỗ trợ giao tiếp không dây.

Theo Samsung, tính đến nay đã có 5 ngân hàng tham gia liên kết được với Samsung Pay bao gồm BIDV, Vietcombank, Sacombank, Vietinbank và Shinhanbank.

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của Samsung, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8/2015. 

Khi được giới thiệu vào 2 năm trước, Samsung cho biết họ chỉ hỗ trợ dịch vụ Samsung Pay với dòng smartphone cao cấp, thời điểm đó là bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy Note 5.

Đến thời điểm hiện tại, tính năng này đã bắt đầu được đưa xuống dòng smartphone cận cao cấp như Galaxy A5 và Galaxy A7 phiên bản 2016 - 2017 và chắc chắn là không thể thiếu trên những flagship như bộ đôi Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, Galaxy Note 8.

Ưu điểm nổi bật nhất của Samsung Pay đó chính là bạn không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.

Tính năng này sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ, loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại... hiện nay, lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn.

Theo Samsung, tính đến giờ có 5 ngân hàng tham gia liên kết được với Samsung Pay đó là: BIDV, Vietcombank, Sacombank, Viettinbank và Shinhanbank.

Với việc ra mắt Samsung Pay, Samsung sẽ chính thức bước chân vào mảng thanh toán điện tử, một trong những mảng kinh doanh "hot" nhất hiện nay.

Tin mới lên