Tiêu điểm

5 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu ở đảo Jeju của Hàn Quốc

(VNF) - Một tàu đánh cá chở 8 thủy thủ (gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam) đã bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc, khiến 6 thuyền viên mất tích.

5 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu ở đảo Jeju của Hàn Quốc

Tàu cá 29 tấn bốc cháy trên vùng biển gần đảo Jeju, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap News)

Theo Yonhap, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thông báo, ngày 4/3, một tàu đánh cá chở 8 thủy thủ (gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam) đã bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc, khiến 6 thuyền viên mất tích.

Đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, con tàu tải trọng 29 tấn đã bốc cháy vào khoảng 3 giờ 18 phút (giờ địa phương) tại vùng biển cách đảo Udo gần Jeju khoảng 74km về phía Đông Nam.

Tới nay đã có 2 người Hàn Quốc được cứu thoát, trong khi công tác tìm kiếm vẫn đang được thực hiện.

"Điều kiện thời tiết bất lợi đã ngăn chặn nỗ lực dập lửa và tìm kiếm các thành viên thủy thủ đoàn khi hỏa hoạn bùng phát. Chúng tôi vẫn đang đánh giá những trường hợp có thể xảy ra với những người mất tích", Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết. 

Hồi đầu năm ngoái, một tàu cá 85 tấn của Hàn Quốc gặp hỏa hoạn trên khu vực biển cách đảo Oenaro, Goheung, tỉnh Nam Jeolla. Vụ cháy đã khiến 1 thủy thủ người Việt trên tàu thiệt mạng.

Xem thêm: 23 thành viên Quốc hội Iran dương tính với Covid-19

Tin mới lên