Thị trường

5 'ông lớn' công nghệ Việt bắt tay lập Liên minh xử lý mã độc và chống tấn công mạng

(VNF) - Liên minh xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng có nhiệm vụ bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức và người dân Việt Nam trước các nguy cơ tấn công mạng; giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và đưa Việt Nam trở thành quốc gia có môi trường mạng an toàn.

5 'ông lớn' công nghệ Việt bắt tay lập Liên minh xử lý mã độc và chống tấn công mạng

Cục An toàn thông tin và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cùng với 5 thành viên sáng lập ra mắt Liên minh xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng (Ảnh: Vân Anh)

Sáng ngày 17/4, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An toàn thông tin và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cùng 5 công ty công nghệ là Viettel, VNPT, FPT, Bkav, CMC đã chính thức thành lập Liên minh xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng.

Theo đó, Liên minh xử lý mã độc và chống tấn công mạng hoạt động dưới sự bảo trợ, dẫn dắt của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam là 2 đơn vị có vai trò chủ trì. Công ty An ninh mạng Viettel, Trung tâm An toàn thông tin VNPT, Trung tâm An ninh mạng FPT, Công ty cổ phần BKAV và Công ty TNHH An ninh, an toàn thông tin CMC là 5 thành viên sáng lập.

Theo thỏa thuận ký kết, các thành viên trong liên minh này sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa các cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm cung cấp, phát triển những sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng, xã hội; tăng cường mối quan hệ tin cậy, gắn kết, chia sẻ giữa các doanh nghiệp lớn đang làm về an toàn thông tin tại Việt Nam nhằm huy động và gắn kết sức mạnh của doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng;

Bên cạnh đó, Liên minh xử lý mã độc và chống tấn công mạng sẽ cùng nhau bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức và người dân Việt Nam trước các nguy cơ tấn công mạng; Giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc tại Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có môi trường mạng an toàn, tin cậy.

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2019 đã có 1.534 cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin ở Việt Nam. Con số này đã giảm 21,17% so với quý IV/2018, giảm 49,82% so với cùng kỳ quý I/2018.

Tin mới lên