Đô thị

54 đơn vị được trao Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam 2018

(VNF) - Hội đồng giám khảo và các chuyên gia đã chọn qua nhiều vòng, từ hồ sơ dự án, kiểm toán đến thực địa và lấy ý kiến của cơ quan quản lý địa phương, từ đó lựa chọn được 54 đơn vị và dự án để tôn vinh.

54 đơn vị được trao Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam 2018

Các đơn vị đoạt giải hạng mục Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất.

Ngày 14/4/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết mục đích của giải thưởng là nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong việc phát triển thị trường bất động sản. Đồng thời sự kiện lần này cũng nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam…

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự giải của nhiều doanh nghiệp uy tín. Trên cơ sở đó, Hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín đã chọn qua nhiều vòng, từ hồ sơ dự án, kiểm toán đến thực địa và lấy ý kiến của cơ quan quản lý địa phương, từ đó lựa chọn được 54 đơn vị và dự án để tôn vinh. 

Các hạng mục giải thưởng gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (5 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (7 giải).

Phát biểu chúc mừng sự thành công của Giải thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và cho biết giải thưởng không những có ý nghĩa tôn vinh các tổ chức, cá nhân hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam.

Đồng thời là sự khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng "xanh - sạch - đẹp" trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế và uy tín với khách hàng...

Để thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân,  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành Trung ương, các địa phương cần tiếp tục hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực bất động sản và thị trường bất động sản. Sửa đổi, bổ sung các Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản; xây dựng Luật Quản lý phát triển đô thị… để có đủ hành lang pháp lý nhằm tạo mội trường thuận lợi cho đầu tư phát triển bất động sản.

"Phải tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch phát triển đô thị, đất đai… để từ đó đưa ra lộ trình triển khai thực hiện đầu tư một cách khoa học, gắn với tái cấu trúc lĩnh vực bất động sản và thị trường bất động sản, khắc phục tình trạng phát triển bất động sản một cách tự phát, phong trào, không theo quy luật thị trường", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản. Điều tiết và quản lý tốt hoạt động tín dụng bất động sản, hướng đến người có thu nhập thấp nhằm tăng khả năng tiếp cận và giải quyết vấn đề nhà ở cho người nghèo, người có thu nhập thấp. Xây dựng và thực hiện tốt các công cụ tài chính, thuế nhằm điều tiết và quản lý lành mạnh thị trường bất động sản.

Cùng với đó, phải làm tốt công tác dự báo, thống kê, thông tin truyền thông liên quan tới bất động sản, để có kế hoạch đầu tư phù hợp, tránh dư thừa, phát triển nóng... dẫn tới nguy cơ bong bóng bất động sản

"Nhân sự kiện này, tôi trân trọng đề nghị các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phụ trợ, có liên quan đến bất động sản (vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin…) tiếp tục phát triển, góp phần tạo dựng thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững", Phó Thủ tướng nói.

Tin mới lên