Tiêu điểm

6 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị đề nghị kỷ luật vì liên quan dự án Trường Chính trị tỉnh

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận định, những khuyết điểm, vi phạm của 6 đảng viên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách nhà nước, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân các đảng viên.

6 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị đề nghị kỷ luật vì liên quan dự án Trường Chính trị tỉnh

Khu đất trường chính trị nay được xây dựng hai tòa cao ốc (màu trắng) dùng làm khách sạn, trung tâm thương mại. Ảnh: VnExpress

Ngày 8/7, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết cơ quan này đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với 6 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Các đảng viên bị đề nghị kỷ luật gồm các ông: Trần Ngọc Tâm – cựu phó giám đốc Sở Tài chính; Trần Văn Thọ, Trần Quang Bửu - đều cựu phó giám đốc Sở Xây dựng; Vũ Xuân Thiềng – cựu phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Văn Nhựt – cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trần Sỹ Quân – phó cục trưởng Cục Thuế Khánh Hòa.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Trần Ngọc Tâm đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định giá đất tại dự án BT Trường Chính trị tỉnh và việc tham mưu định giá bán tài sản của Trường Chính trị tỉnh tại số 1 Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang.

Ông Tâm đã vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; tự ý bỏ sinh hoạt đảng từ tháng 5/2021 đến nay, vi phạm nguyên tắc, tổ chức sinh hoạt đảng; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ông Trần Văn Thọ, giai đoạn từ tháng 10/2002 đến tháng 2/2017, với vai trò là giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, đã thiếu trách nhiệm, không tham mưu tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định đối với dự án BT Trường Chính trị tỉnh và hoàn vốn khu đất tại số 1 Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang.

Ông Thọ vi phạm Luật Đấu thầu 2005; vi phạm khoản 3, Điều 219 Bộ luật Hình sự; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Các ông: Vũ Xuân Thiềng, Trần Quang Bửu, Nguyễn Văn Nhựt và Trần Sỹ Quân đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định giá đất của dự án BT Trường Chính trị tỉnh.

Các ông này đã vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, vi phạm khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận định, những khuyết điểm, vi phạm của các đảng viên trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách nhà nước, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân các đảng viên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Đảng, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với 6 ông trên.

Tin mới lên