Tài chính tiêu dùng

6 tháng đầu năm, thanh toán thẻ không tiếp xúc của Visa tại Việt Nam tăng hơn 500%

(VNF) - Theo thông tin mới nhất vừa được Visa công bố, trong 6 tháng đầu năm 2020, giao dịch không tiếp xúc của Visa đã tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị giao dịch không tiếp xúc của Visa tăng hơn 600% so với cùng kỳ.

6 tháng đầu năm, thanh toán thẻ không tiếp xúc của Visa tại Việt Nam tăng hơn 500%

6 tháng: Thanh toán thẻ không tiếp xúc của Visa tại Việt Nam tăng hơn 500%.

Số liệu khảo sát thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam gần đây do Visa thực hiện cũng cho thấy, hiện tại có 37% người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc.

Đối với nhóm sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc, có 85% người cho rằng họ thường xuyên sử dụng phương thức thanh toán này—với tần suất ít nhất một lần một tuần.

Theo Visa, thanh toán không tiếp xúc đã được đơn vị này triển khai tại các đơn vị bán lẻ và chuỗi nhà hàng lớn nhất Việt Nam, bao gồm hệ thống siêu thị Lotte Mart, chuỗi The Pizza Company và rạp chiếu phim BHD với các chương trình khuyến mãi nhằm tăng tỷ lệ sử dụng và giúp thanh toán kỹ thuật số trở thành phương thức thanh toán thường nhật.

Visa đồng thời hợp tác cùng Starbucks tại Việt Nam đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc, bằng cách lắp đặt các giá đỡ xoay cho các máy đọc thẻ để giúp người dùng kiểm soát giao dịch tốt hơn và triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng thanh toán thẻ Visa không tiếp xúc. Hơn một nửa giao dịch Visa tại Starbucks Việt Nam giờ đây được thực hiện bằng thanh toán không tiếp xúc. Visa cũng đã phối hợp với Saigon Co.op trao quà tặng cho chủ thẻ thanh toán không tiếp xúc tại các điểm bán hàng trong hệ thống.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Tại Visa, chúng tôi rất vui khi có thể phối hợp cùng các đối tác ở Việt Nam đưa công nghệ thanh toán mới này đến với người tiêu dùng và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang không ngừng phát triển, những phương thức thanh toán nhanh chóng và thông minh hơn ngày càng trở nên cần thiết thì việc sử dụng công nghệ không tiếp xúc sẽ mở đường cho chúng ta để đáp ứng nhu cầu tăng cao này của thị trường”.

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán mà người tiêu dùng chỉ cần chạm thẻ hoặc điện thoại lên máy đọc thẻ POS để thực hiện thanh toán.

Với thanh toán không tiếp xúc, người tiêu dùng có thể chạm để thanh toán tại bất kì quầy thu ngân nào có biểu tượng thanh toán không tiếp xúc mà không cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân. Thanh toán không tiếp xúc được bảo mật bởi công nghệ Chip EMV®. Thẻ không tiếp xúc có một đầu ăng-ten nhỏ có thể đọc được bởi máy đọc thẻ POS trong phạm vi tối đa 4cm.

Trong suốt quá trình thanh toán, thẻ không bao giờ rời khỏi tay chủ thẻ và thanh toán được thực hiện trong thời gian chỉ mất chưa đến nửa giây để máy đọc thẻ POS đọc thẻ hoặc các thiết bị không tiếp xúc. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng điện thoại di động, nhập mã PIN, mật khẩu hoặc sinh trắc học để tăng cường bảo mật.

Công nghệ thanh toán mới này được cho là đem lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và các đơn vị chấp nhận thẻ. Nhờ vào tốc độ nhanh chóng của phương thức thanh toán này, người tiêu dùng có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi và kiểm soát giao dịch tốt hơn vì thẻ không bao giờ rời tay người dùng. Các đơn vị chấp nhận thẻ có được lợi ích từ việc phục vụ nhiều khách hàng hơn, cắt giảm các chi phí xử lý tiền mặt, từ đó đem đến trải nghiệm thanh toán tốt hơn cho người tiêu dùng....

Tin mới lên