Thị trường

6 tháng đầu năm, Viettel báo lãi 1.000 tỷ đồng từ thị trường ngoại

(VNF) – Báo cáo đánh giá hoạt động kinh doanh, đầu tư tại 9 thị trường quốc tế của Viettel trong 6 tháng đầu năm ghi nhận doanh thu 14.000 tỷ đồng (tương đương 600 triệu USD), tăng 25% so với cùng kì.

6 tháng đầu năm, Viettel báo lãi 1.000 tỷ đồng từ thị trường ngoại

Đầu tư nước ngoài của Viettel gặt hái quả ngọt với lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng

Trong đó, doanh thu tại thị trường Peru tăng 82%, tại Burundi tăng 38%, tại Đông Timor tăng 29%, tại Haiti tăng 15% so với cùng kì năm năm 2016.

Tổng lợi nhuận trước thuế của các thị trường đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 155,7 % so với cùng kì năm trước.

Theo báo cáo, sự tăng trưởng doanh thu các dịch vụ viễn thông di động, đặc biệt là một số dịch vụ mới như 4G, ví điện tử, các dự án công nghệ thông tin lớn phục vụ khách hàng doanh nghiệp, chính phủ... là nguyên nhân dẫn đến mức lợi nhuận trên.

Điển hình là doanh thu các dự án: đường truyền kết nối quốc gia Đông Timor, dự án quản lý dân số Lào, kênh truyền cho Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ Mozambique, hệ thống thanh toán thuế cho cục thuế Burundi... Bên cạnh đó, việc thương hiệu Telemor tại Đông Timor được cấp thêm miễn phí tần số mới để mở rộng mạng lưới cũng được ước tính làm lợi cho thương hiệu này hàng triệu USD.

Tỷ giá cũng là một yếu tố quan trọng giúp hoạt động đầu tư của Viettel trở nên hiệu quả. Theo đó, Vitetel được hưởng lợi tỷ giá 14% tại Mozambique, 7% tại Cameroon; tại Peru và Haiti được lợi từ 3 - 6%. Tín hiệu tích cực này hứa hẹn mở ra một giai đoạn tăng trưởng lợi nhuận cho Viettel Global trong năm 2017 theo đúng như kế hoạch.

Được biết năm 2017, Viettel đã đặt mục tiêu tăng trưởng 50 triệu khách hàng quốc tế, (tăng 35%). Mục tiêu tổng doanh thu cho hoạt động đầu tư quốc tế là gần 32.000 tỷ đồng (1,4 tỷ đô la Mỹ), tăng trưởng 29% cho năm 2017.

Dự kiến trong năm, Viettel sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng mạng lưới tại thị trường thứ 10 là Myanmar, tiếp tục cung cấp các dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin với chất lượng vượt trội cùng với xây dựng hạ tầng viễn thông hiện đại, băng thông rộng, phủ sóng 4G rộng khắp để tạo dựng hạ tầng xã hội thông minh tại các thị trường quốc tế.

Tin mới lên