Tiêu điểm

6/14 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam đã được chữa khỏi

(VNF) - Với việc 3 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc xuất viện, Việt Nam hiện đã chữa khỏi cho 6/14 người dương tính với virus corona.

6/14 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam đã được chữa khỏi

Trong số 14 người dương tính với virus corona, Việt Nam đã chữa khỏi cho 6 trường hợp.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong chiều 10/2, 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm virus corona được điều trị tại đây sẽ được xuất viện.

Đây là 3 công nhân thuộc đoàn công tác của Công ty TNHH Nihon Plast (Nhật Bản), đi tập huấn tại Vũ Hán về nước ngày 17/1. Đoàn công tác này có 8 người, 6 người đã dương tính với virus corona, 2 người còn lại đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Cả 3 đều sống tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D (23 tuổi) là người đã đã lây bệnh cho mẹ, em gái, dì ruột và một người hàng xóm. Cả 3 bệnh nhân đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Trong quá trình điều trị, tình trạng bệnh diễn biến nhẹ, bệnh nhân sức khoẻ ổn định.

Sau khi 3 bệnh nhân này ra viện, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với virus corona. Còn tại Vĩnh Phúc, 4 bệnh nhân dương tính virus corona đang được điều trị tại các trung tâm y tế địa phương.

Như vậy, trong số 14 người dương tính với virus corona, Việt Nam đã chữa khỏi cho 6 trường hợp.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, những ca bệnh dương tính với virus này tại Việt Nam đều đang có tình trạng nhẹ, chỉ có 1 bệnh nhân phải thở oxy.

Cũng trong sáng nay, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,...) từ thành phố Vũ Hán về nước.

Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là 1 nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Tin mới lên