Thị trường

99 xe Porsche Panamera tại Việt Nam dính lỗi chập điện có thể gây cháy

(VNF) - Tổng cộng có 99 chiếc Porsche Panamera dính lỗi chập điện quạt gió điều hòa và trong một số trường hợp có thể dẫn đến cháy xe.

99 xe Porsche Panamera tại Việt Nam dính lỗi chập điện có thể gây cháy

99 xe Porsche Panamera tại Việt Nam dính lỗi chập điện có thể gây cháy.

Tháng 6/2019, thương hiệu xe sang Đức Porsche AG (Đức) đã ra thông báo triệu hồi đối với 33.000 chiếc Porsche Panamera liên quan tới lỗi chập điện quạt gió điều hòa do hơi nước lọt vào bộ điều khiển quạt gió điều hòa. Điều này dẫn đến việc đoản mạch cụm điều khiển điều hòa và trong một số trường hợp có thể dẫn đến cháy xe.

99 chiếc Porsche Panamera thế hệ đầu tiên tại Việt Nam có nguy cơ bị lỗi chập điện quạt gió hệ thống điều hòa

Tại Việt Nam, đại diện Porsche Việt Nam cũng đã xác nhận có 99 chiếc Porsche Panamera trên thị trường cũng gặp lỗi chập điện hệ thống quạt gió.

Được biết, các dòng xe Porsche Panamera thế hệ đầu tiên phải triệu hồi trên thế giới là: Panamera S và 4S phiên bản 2010-2016; Panamera, Panamera 4 và Turbo phiên bản 2011-2016; Panamera Turbo S và S E-Hybrid 2012-2016; Panamera GTS phiên bản 2013-2016; Platinum Edition và 4 Platinum Edition phiên bản 2013; Panamera 4S Executive, Turbo Executive và Turbo S Executive phiên bản 2014-2016; Panamera Diesel, Edition, 4 Edition và Turbo S Exclusive Series phiên bản 2015.

Dựa trên kết quả của phân tích, hãng xe sang nước Đức cho biết hơi ẩm có thể xâm nhập vào bộ điều khiển quạt gió điều hòa không khí trên các mẫu xe Porsche Panamera thế hệ đầu tiên, dẫn đến khả năng gây đoản mạch trong hệ thống điều khiển quạt gió.

Phía hãng đã gửi thông báo cho tất cả khách hàng đang sở hữu mẫu xe Panamera thế hệ đầu tiên, thuộc danh sách những xe có khả năng bị ảnh hưởng do Porsche AG cung cấp.

Hiện tại, phía Porsche Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào hay phản hồi từ khách hàng về sự cố trên.

Xem thêm: Triệu hồi gần 13.000 xe Honda CR-V do lỗi chốt an toàn trên cần số

Tin mới lên