Tài chính tiêu dùng

ABBANK phát hành thẻ chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard

(VNF) - Từ ngày 28/5/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức triển khai phát hành thẻ chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard tích hợp cả hai công nghệ: tiếp xúc (contact) và không tiếp xúc (contactless), mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về phong cách sử dụng thẻ mới tiện lợi và an toàn.

ABBANK phát hành thẻ chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard

ABBANK phát hành thẻ chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard.

Theo đại diện ABBANK, công nghệ chip EMV tích hợp trên thẻ ABBANK YOUcard là công nghệ an toàn và bảo mật nhất hiện nay, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế và theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Được biết ABBANK là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) lựa chọn để thực hiện chủ trương triển khai việc chuyển đổi thẻ từ nội địa sang thẻ chip nội địa theo tiêu chuẩn VCCS do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Theo đó, khi sử dụng thẻ chip ABBANK YOUcard, mọi thông tin về chủ thẻ và thông tin giao dịch sẽ được mã hóa và xử lý trên con chip gắn ở mặt trước thẻ, giúp bảo đảm an toàn và bảo mật tối đa cho người dùng. Ngoài ra, với công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contactless) được tích hợp trên thẻ, khách hàng chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS tích hợp công nghệ Contactlesss để thanh toán mà không cần quẹt băng từ như cách truyền thống.

Đặc biệt, tốc độ của mỗi giao dịch với thẻ chip ABBANK YOUcard diễn ra nhanh hơn, tiện dụng hơn và an toàn hơn vì được bảo mật thông tin một cách tối đa. Cùng với đó, chủ thẻ chip ABBANK YOUcard có thể tích hợp với ứng dụng SamsungPay do ABBANK cung cấp để nâng cao hơn nữa trải nghiệm tiện ích khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên, thẻ chip ABBANK YOUcard còn có khả năng lưu trữ thông tin gấp 13 lần so với thẻ từ thông thường, giúp ngân hàng có cơ sở để phát triển thêm nhiều ứng dụng lên thẻ, từ đó cung cấp sản phẩm thẻ đa dạng tiện ích, thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng.

Tương tự thẻ thanh toán quốc tế ABBANK Visa tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc (ABBANK Visa Contactless) ra mắt hồi cuối năm 2018, thẻ chip ABBANK YOUcard cũng được đánh giá cao bởi khả năng đem lại nhiều tiện ích lẫn trải nghiệm phong cách mới mẻ, hiện đại và năng động cho người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.

Ông Phạm Duy Hiếu - Quyền Tổng giám đốc ABBANK cho biết: “Với định hướng ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm hỗ trợ khách hàng bán lẻ, ABBANK đặt mục tiêu nhanh chóng hoàn thiện bộ đôi thẻ ABBANK Visa và thẻ chip ABBANK YOUcard tích hợp công nghệ không tiếp xúc nhằm đáp ứng xu hướng thay đổi thói quen tiêu dùng và thói quen chi trả không dùng tiền mặt đang diễn ra mạnh mẽ”.

Hiện nay, khách hàng có thể liên hệ các điểm giao dịch bất kỳ của ABBANK để phát hành thẻ chip YOUcard và thẻ ABBANK Visa tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc và trải nghiệm những lợi ích của phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng, an toàn và bảo mật này mang lại.

ABBANK hiện đang triển khai chương trình khuyến mãi “Du hí khắp thế giới cùng thẻ tín dụng ABBANK VISA CONTACTLESS”. Quà tặng là hàng nghìn vali du lịch thời trang dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng và phát sinh tổng giá trị giao dịch thanh toán trên thẻ từ 3.000.000 VND trở lên.

Chương trình được triển khai từ nay đến hết ngày 21/8/2019. Được biết đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng tháng sinh nhật và kỷ niệm 26 năm thành lập của ABBANK.

Tin mới lên