Tài chính tiêu dùng

ABBANK tham gia dự án sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu – SWIFT GPI

(VNF) - Vừa qua, Tổ chức SWIFT đã chính thức công bố Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) là thành viên của Dự án Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu – SWIFT GPI (Global Payments Innovation Initiative).

ABBANK tham gia dự án sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu – SWIFT GPI

ABBANK tham gia dự án sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu – SWIFT GPI. (Ảnh minh họa)

Theo đó, ABBANK là 1 trong 4 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tham gia xây dựng hệ thống đạt chuẩn GPI của Tổ chức SWIFT.

Cụ thể, Tổ chức SWIFT đã công bố ABBANK là thành viên chính thức của dự án Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu (GPI - Global Payments Innovation Initiative).

Tham gia Dự án Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu (GPI - Global Payments Innovation Initiative), các hoạt động giao dịch thanh toán quốc tế của ABBANK cùng hơn 180 ngân hàng thành viên thuộc nhóm SWIFT GPI sẽ được kết nối thông qua giải pháp đám mây, từ đó, giúp cải thiện tốc độ, nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ công tác truy xuất nguồn gốc của các khoản thanh toán, giảm thiểu thời gian tra soát thông tin giao dịch và tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng chuyển tiền tại các ngân hàng tham gia SWIFT GPI cũng sẽ lập tức nhận thấy những lợi ích ưu việt của dịch vụ này, như: ghi có trong ngày, dễ dàng kiểm soát thông tin giao dịch và mức phí phải trả…

Theo đại diện ABBANK, trở thành thành viên của dự án SWIFT GPI đồng nghĩa với việc ABBANK đã ghi danh vào một cộng đồng luôn yêu cầu sự không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức và công nghệ mới để cải tiến chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn hiện đại nhất, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng và chính các thành viên Dự án. Đây là bước tiến quan trọng đối với ABBANK trong việc không ngừng phát triển các dịch vụ có giá trị gia tăng cao, hướng đến lợi ích của khách hàng.

Về phía ABBANK, tham gia SWIFT GPI còn là cơ sở thúc đẩy ngân hàng gia tăng đầu tư cho nền tảng công nghệ, từ đó nâng cao tính an toàn, linh hoạt của các giao dịch, góp phần khẳng định cam kết của ABBANK trong việc cung cấp và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích về các dịch vụ thanh toán quốc tế hiện đại, tin cậy trong thời đại công nghệ số.

Dự kiến, hệ thống SWIFT GPI của ABBANK sẽ hoàn thiện và chính thức triển khai dịch vụ vào tháng 5/2019.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: “Tham gia SWIFT GPI là một dự án quan trọng của ABBANK trong giai đoạn từ nay sang đến 2019. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của các khách hàng đối với dịch vụ thanh toán quốc tế. Đồng thời, việc trở thành thành viên của SWIFT GPI cũng giúp ABBANK khẳng định vị thế tại Việt Nam và trên thế giới khi bắt kịp tốc độ phát triển công nghệ của ngành ngân hàng hiện nay”.

Những con số ấn tượng về SWIFT GPI tính đến tháng 8/2018 (theo báo cáo của SWIFT):

  • 100bn+: 100 tỷ USD + được gửi mỗi ngày bằng cách sử dụng SWIFT GPI
  • 220+: Hơn 220 tổ chức tài chính trên khắp thế giới đã đăng ký SWIFT GPI, trong đó có 49 trên 50 ngân hàng top hàng đầu thế giới
  • 50%: Gần 50% thanh toán GPI SWIFT được ghi có cho người thụ hưởng cuối cùng trong vòng chưa đến 30 phút
  • 200: Thanh toán GPI đang được gửi qua 200 quốc gia
  • 50%: Chi phí liên quan đến tra soát giảm tới 50% vì thanh toán GPI nhanh hơn và hoàn toàn có thể theo dõi
Tin mới lên