M&A

ACB muốn bán hết 10% vốn tại kem Thuỷ Tạ

(VNF) - Ngân hàng TMCP Á Châu (HoSE:ACB) vừa đăng ký bán 300.000 cổ phiếu, tương đương 10% vốn của Công ty Cổ phần Thuỷ Tạ (UPCoM: TTJ) để tái cơ cấu danh mục đầu tư.

ACB muốn bán hết 10% vốn tại kem Thuỷ Tạ

ACB muốn bán hết 10% vốn tại kem Thuỷ Tạ

Giao dịch dự kiến bằng phương thức thoả thuận từ ngày 20/3 đến 18/4.

Cổ phiếu TTJ giao dịch trên UPCoM vào ngày 20/6/2017. Giá cổ phiếu TTJ tăng khá mạnh trong thời gian khoảng 2 tuần trở lại đây. Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/3, thị giá TTJ đạt 37.700 đồng/cổ phiếu. Ước tính theo giá này, ACB sẽ thu về 11 tỷ đồng nếu thoái vốn thành công và sẽ không còn là cổ đông của TTJ. 

Hiện, TTJ sở hữu 4 nhà hàng ẩm thực đều nằm ở những vị trí đắc địa của Hà Nội, đầu phố Lê Thái Tổ gồm nhà hàng café Thủy Tạ, nhà hàng Đình Làng (ẩm thực truyền thống), nhà hàng Mamarosa (ẩm thực Âu - Ý) và nhà hàng Long Vân (đồ ăn nhanh, giải khát). 

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, ngành kem và món tráng miệng đông lạnh đang có sự dịch chuyển với phân khúc cao cấp đang trở thành xu hướng chính, đặc biệt khi có sự cạnh tranh từ các thương hiệu nước ngoài như Cornetto, Paddle Pop, Haagen-Dazs và New Zealand Natural. Tuy nhiên, đây lại không phải là thế mạnh của Thủy Tạ nên sức cạnh tranh của thương hiệu này giảm đáng kể những năm gần đây..

Thị phần của TTJ hiện giảm dưới 5% và thu hẹp trong phạm vi Hà Nội, gặp phải sự canh tranh gay gắt từ Unilever, Kido Foods, Vinamilk... 

 

Tin mới lên