Ngân hàng

ACB ‘thay máu’ một loạt lãnh đạo HĐTV và Ban kiểm soát ACB Leasing

(VNF) - Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) vừa ban hành quyết định về việc bổ nhiệm Hội đồng thành viên (HĐTV) và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022 của Công ty TNHH MTV Cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu (ACB Leasing).

ACB ‘thay máu’ một loạt lãnh đạo HĐTV và Ban kiểm soát ACB Leasing

ACB ‘thay máu’ một loạt lãnh đạo HĐTV và Ban kiểm soát ACB Leasing

Theo quyết định, ông Nguyễn Thanh Toại được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV ACB Leasing.

Phó chủ tịch ACB Leasing nhiệm kỳ 2017 - 2022 là ông Nguyễn Quang Hiển. Các thành viên HĐTV bao gồm ông Nguyễn Huy Phú, ông Ngô Tấn Long và ông Nguyễn Lê Nam.

Ba thành viên Ban kiểm soát được bầu trong đợt này gồm có ông Mai Bá Tòng - thành viên và hai thành viên chuyên trách là bà Ngô Thị Kim Hồng và Đặng Tường Vy.

ACB Leasing bắt đầu hoạt động từ ngày 29/10/2007, là tổ chức tín dụng phi ngân hàng với 100% vốn thuộc ACB.

Những hoạt động kinh doanh chính của ACB Leasing gồm cho thuê tài chính; mua và cho thuê lại theo hình thức cho thuê tài chính (Leaseback); cho thuê vận hành; thực hiện dịch vụ ủy thác, quản lý tài sản & bảo lãnh liên quan đến hoạt động cho thuê tài chính; tư vấn những dịch vụ liên quan đến nghiệp vụ cho thuê tài chính.

Ông Nguyễn Thanh Toại được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV ACB Leasing.

Trước đó, HĐQT của ACB cũng đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Toại. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 25/6/2018.

Ông Nguyễn Thanh Toại sinh năm 1953, nguyên quán Thừa Thiên – Huế. Ông tốt nghiệp và giảng dạy tại Đại học Kinh tế TP. HCM, sau đó ông tốt nghiệp Tiến sỹ Kinh tế trường Đại học Plekhanov, Liên Xô.

Ông Toại được bầu làm Phó tổng giám đốc ACB từ năm 1994. Vị lãnh đạo này cũng kiêm nhiệm nhiều cương vị khác như Giám đốc Trung tâm thẻ, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân, Giám đốc Khối Phát triển Kinh doanh.

Tin mới lên