Tiêu điểm

Adidas cam kết mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Việt Nam

(VNF) - Tổng giám đốc Tập đoàn Adidas Kasper Rorsted khẳng định, bất chấp triển vọng không mấy lạc quan của kinh tế toàn cầu, Adidas sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và tăng cường các dự án đào tạo, nâng cao chất lượng và tay nghề của công nhân Việt Nam

Adidas cam kết mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Kasper Rorsted, Tổng Giám đốc Tập đoàn Adidas.

Chiều 31/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Adidas Kasper Rorsted nhân dịp sang làm việc tại Việt Nam để trao đổi về các định hướng hợp tác chiến lược của Adidas tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, ông Rorsted cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ, đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Adidas duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Báo cáo Thủ tướng về kết quả kinh doanh của tập đoàn trong năm 2022, Tổng giám đốc Adidas đánh giá Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, bất chấp triển vọng không mấy lạc quan của kinh tế toàn cầu, Adidas sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và tăng cường các dự án đào tạo, nâng cao chất lượng và tay nghề của công nhân Việt Nam

Thủ tướng cảm ơn Adidas đã lựa chọn Việt Nam là địa bàn sản xuất lâu dài và bền vững của tập đoàn, đề nghị Adidas tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam trên tinh thần “lợi ích thì hài hòa, khó khăn và rủi ro thì chia sẻ”.

Thủ tướng khẳng định những kết quả mà tập đoàn đã đạt được cũng nhờ mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đức, luôn được củng cố và phát triển trong thời gian qua.

Hoan nghênh các cam kết của Tập đoàn Adidas, Thủ tướng yêu cầu Adidas tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam được tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Adidas, sử dụng nhiều hơn các sản phẩm đầu vào từ Việt Nam trong các công đoạn sản xuất.

Thủ tướng cũng đề nghị tập đoàn có tiếng nói vận động các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA), qua đó tăng cường các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - EU.

Trong bối cảnh Việt Nam là một trong những quốc gia bị tác động nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu, Thủ tướng đề nghị Adidas ưu tiên sử dụng các giải pháp sản xuất thân thiện với môi trường, hỗ trợ Việt Nam về kinh nghiệm, vốn, đào tạo, quản trị và hoàn thiện thể chế trong quá trình thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh và giao các bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI nói chung và Adidas nói riêng phát triển, mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Xem thêm >> Tân Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong sắp tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư mới

Tin mới lên