Bất động sản

Aeon ‘chơi lớn’, sẽ rót 5 tỷ USD đầu tư 30 trung tâm thương mại tại Việt Nam

(VNF) - Thông tin này được Chủ tịch AFS Masaki Suzuki đưa ra tại buổi gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ hôm nay (25/2).

Aeon ‘chơi lớn’, sẽ rót 5 tỷ USD đầu tư 30 trung tâm thương mại tại Việt Nam

Aeon lên kế hoạch mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn với tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD

Chủ tịch AFS Masaki Suzuki cho biết Aeon coi Việt Nam là địa bàn đầu tư trọng điểm của tập đoàn này tại Đông Nam Á với kế hoạch mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn với tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD, dự kiến tạo ra 50.000 việc làm cho lao động Việt Nam.

Đáng chú ý, ông Masaki Suzuki cũng bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư dịch vụ tài chính tại Việt Nam thông qua việc mua lại các công ty tài chính của nước ngoài hoặc các công ty tài chính có cổ phần của nhà nước.

Ông cũng khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài, đóng góp cho sự phát triển lành mạnh của ngành dịch vụ tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh chiến lược đầu tư kinh doanh của Aeon, về việc mở rộng thêm các trung tâm bán lẻ và tăng cường đầu tư của tập đoàn này tại Việt Nam, góp phần tạo việc làm mới và tạo điều kiện phát triển hạ tầng thương mại bán lẻ của Việt Nam.

Với nhu cầu mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tài chính, Phó thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ chủ trương của Aeon trên tinh thần tuân thủ các quy định của thị trường, góp phần tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động của tập đoàn và hoạt động thanh toán tại Việt Nam.

Được biết, từ năm 2008 đến nay, Aeon đã đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động 4 trung tâm mua sắm hiện đại tại Việt Nam.

Năm 2018, Aeon đạt doanh thu khoảng 800 triệu USD, tạo việc làm cho 6.000 người và đã liên kết với hơn 2.500 công ty của Việt Nam tạo thành chuỗi cung ứng hàng hóa cho các trung tâm mua sắm của Aeon.

Từ năm 2015 đến nay, Aeon đã nhập khẩu 250 triệu USD hàng hóa của Việt Nam vào các trung tâm mua sắm của Aeon tại Nhật Bản và các nước châu Á khác.

Trong một diễn biến mới đây, Aeon đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Công Thương về tăng cường xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài, dự kiến nâng giá trị xuất khẩu trong năm 2019 lên 500 triệu USD.

>>> Xem thêm: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo kiểm toán 75% vốn nhà nước tại Cảng Quy Nhơn

Tin mới lên