Thị trường

Aeon dự chi 2 tỷ USD nâng số trung tâm thương mại tại Việt Nam lên 25

(VNF) - Tổng giám đốc Aeon cho biết tập đoàn sẽ nỗ lực vận hành 25 TTTM tại Việt Nam, do đó Aeon đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỷ USD để đầu tư.

Aeon dự chi 2 tỷ USD nâng số trung tâm thương mại tại Việt Nam lên 25

Aeon dự chi 2 tỷ USD nâng số trung tâm thương mại lên 25 tại Việt Nam.

Chiều 28/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hiện nay quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, ngày càng được mở rộng trên các lĩnh vực, trong đó các tập đoàn kinh tế có vai trò hết sức quan trọng. Cho nên, Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác sâu rộng với Tập đoàn Aeon để thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ hàng hóa trực tiếp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam - Ảnh: VGP

Về phía Công ty Aeon Mall Việt Nam, ông Iwamura Yasutsugu cho rằng sự mở rộng đầu tư, kinh doanh của Aeon tại Việt Nam là hết sức quan trọng, mong Chính phủ và các tỉnh, thành phố tiếp tục ủng hộ Aeon để thúc đẩy và triển khai nhanh việc đầu tư các TTTM ở Việt Nam, nhất là Hà Nội.

Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam cũng cho biết đến 2025, Tập đoàn sẽ nỗ lực vận hành 25 trung tâm thương mại tại Việt Nam, do đó Aeon đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỷ USD để đầu tư. Đặc biệt, trong năm nay, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam khoảng 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỷ USD sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon.

Theo ông Iwamura Yasutsugu, Việt Nam có rất nhiều sản phẩm phù hợp để đạt mục tiêu này.

Thủ tướng cũng đã đề nghị ông Iwamura Yasutsugu và Tập đoàn Aeon tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam, đồng thời đề nghị Tập đoàn tính toán mở thêm các trung tâm thương mại ở nhiều địa phương khác của Việt Nam, không chỉ là thành phố lớn.

Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Aeon đã có 5 trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có 1 trung tâm thương mại vừa chính thức khai trương vào ngày 5/12/2019. Đây là trung tâm thương mại lớn nhất của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam với diện tích 150.000m2.

Tin mới lên