Bất động sản

AEON MALL Việt Nam sẽ làm bãi đỗ xe kết hợp với trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát

(VNF) - Theo Tổng giám đốc AEON MALL Việt Nam, bãi đỗ xe kết hợp với trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam.

AEON MALL Việt Nam sẽ làm bãi đỗ xe kết hợp với trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát

AEON MALL Việt Nam sẽ làm bãi đỗ xe kết hợp với trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát.

Chiều 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam, về một số định hướng đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Tetsuyuki Nakagawa mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố sớm phê duyệt chủ trương để công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai).

Theo ông Tetsuyuki Nakagawa, nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam.

Trước đó, AEON từng thông tin về dự định đầu tư một trung tâm thương mại ở phía Nam TP. Hà Nội với tổng vốn đầu dự kiến khoảng 280 triệu USD.

Ngoài dự án trên, ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết hiện AEON MALL Việt Nam cũng đang nghiên cứu để triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của thành phố Hà Nội.

Trong kế hoạch phát triển, AEON đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỷ USD để từ nay đến năm 2025, phấn đấu nâng số trung tâm thương mại tại Việt Nam lên thành 25.

Về phía Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho hay, đối với dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, tới đây sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố để có thể trao chứng nhận cho công ty tại hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố, được tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng gợi ý Tập đoàn AEON có thể tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt.

Được biết, AEON MALL Việt Nam là một nhà phát triển trung tâm thương mại chuyên biệt được thành lập vào tháng 01/2013, với vốn điều lệ hơn 6.400 tỷ đồng.

Tính đến nay, công ty đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 5 trung tâm thương mại, trong đó có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội gồm AEON MALL Long Biên và AEON MALL Hà Đông.

Trong đó, AEON MALL Hà Đông có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng vừa được đưa vào hoạt động vào tháng 12/2019. Đây cũng là trung tâm thương mại lớn nhất của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam với diện tích 150.000m2.

Ngoài 5 trung tâm thương mại trên, hiện nay AEON MALL Việt Nam còn có 1 dự án có vốn đầu tư 180 triệu USD đang được triển khai Hải Phòng. Dự kiến, dự án sẽ được khai trương trong năm 2020.

Tin mới lên