Ngân hàng

Agribank 'bắt tay' Mobifone cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho nhau

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Agribank 'bắt tay' Mobifone cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho nhau

Agribank 'bắt tay' MobiFone cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho nhau.

Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ viễn thông truyền thống, Mobifone sẽ cung cấp cho Agribank dịch vụ truyền dẫn, các giải pháp công nghệ thông tin, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; dịch vụ tổng đài di động Cloud Contact Centers; giải pháp chấm điểm tín dụng MOBICS, dịch vụ SMS số dài và SMS Brandname của Mobifone… để phục vụ cho việc cải tiến hệ thống ngân hàng và xây dựng các nền tảng công nghệ cho các dịch vụ mới.

Về phía Agribank, ngân hàng này sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng đối với Mobifone như quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, đầu tư tự động, tín dụng, thanh toán, dịch vụ thu hộ - chi hộ, bảo lãnh, ngoại hối cũng như nhiều lĩnh vực khác vì lợi ích song phương và nâng cao giá trị thương hiệu của cả hai bên trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó tổng giám đốc phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Mobifone nói: “Agribank có hệ thống chi nhánh nổi trội so với các hệ thống ngân hàng khác trên toàn quốc. Do đó, ngoài việc sử dụng sản phẩm của nhau, còn hỗ trợ nhau trong bán hàng, phát triển kênh phân phối. Agribank là đối tác chúng tôi ưu tiên số một trong việc trao đổi và tìm giải pháp hợp tác với nhau. Mobifone kỳ vọng đây là thỏa thuận mang tính hình mẫu cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp nhà nước trong Đảng ủy khối, giữa bản thân Mobifone và Agribank trong việc phát triển khách hàng lớn, các đối tác hợp tác chiến lược trong hôm nay và tương lai. Chúc hợp tác hai bên ngày càng phát triển và đem lại thành công lớn”.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Mobifone - Agribank thông qua hệ thống mạng lưới rộng khắp trên cả nước, sẽ mang đến cho các đơn vị thành viên và cán bộ công nhân viên hai bên nhiều sản phẩm dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin - ngân hàng tiện ích bao gồm: thuê bao kèm gói cước ưu đãi dành cho nhân viên và khách hàng của Agribank, thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, tín dụng cá nhân, tài khoản thanh toán, tiết kiệm, ngân hàng điện tử, thấu chi cho cán bộ, công nhân viên của Mobifone.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tiết Văn Thành, thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Agribank đánh giá cao việc Tổng công ty Viễn thông Mobifone ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trong việc hoàn tất thỏa thuận hợp tác. Ông tin tưởng rằng thực hiện mục tiêu, chủ trương của Đảng ủy khối DNTW, Agribank nhận thấy sản phẩm dịch vụ của ngành này chính là thị trường của ngành khác, do đó, cần thiết phải thúc đẩy tăng cường bán chéo sản phẩm của các DNTW.

Đối với Mobifone, Agribank cũng đã từng sử dụng các sản phẩm riêng lẻ. Từ những hợp tác riêng lẻ, Agribank nhận thấy được tiềm lực của Mobifone, do đó, đã cùng Mobifone thúc đẩy hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực. Agribank đánh giá được hai bên đều có tiềm lực và tiềm năng rất lớn, tạo cơ hội hợp tác lâu dài, toàn diện, bền chặt, cùng nhau giúp đỡ và chia sẻ lợi ích hợp tác ổn định và bền vững”.

Tổng giám đốc Agribank Tiết Văn Thành cũng đề nghị hai bên sớm triển khai các hoạt động cụ thể theo khuôn khổ hợp tác được ký kết. Đồng thời, các nội dung, chương trình hợp tác cũng cần được thường xuyên xem xét, điều chỉnh đảm bảo thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng chiến lược phát triển kinh tế nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo đại diện Tổng công ty Viễn thông Mobifone, với việc phát triển các giải pháp công nghệ thông tin, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Mobifone mong muốn tham gia trực tiếp vào công cuộc đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 giúp người dân và doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí sản xuất và tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đến 30/6/2019, Agribank có tổng nguồn vốn trên 1,3 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ trên 1,3 triệu tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành ngân hàng đầu tư lĩnh vực này. Agribank hiện cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Mobifone và Agribank cũng nhằm mục đích thực hiện chủ trương của Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng, đơn vị trong khối DNTW sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau giai đoạn 2016-2020”.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên