Ngân hàng

Agribank hạ giá khoản nợ hơn trăm tỷ đồng của một công ty nông sản

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) mới đây đã phát đi thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu nông sản Quốc Tế.

Agribank hạ giá khoản nợ hơn trăm tỷ đồng của một công ty nông sản

Agribank hạ giá khoản nợ hơn trăm tỷ đồng của một công ty nông sản

Tổng giá trị khoản nợ của Công ty Nông sản Quốc tế tại Agribank tính tới ngày 18/5/2021 là hơn 105 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 69 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 36 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 3 quyền sử dụng đất tại quận Tân Phú, TP. HCM và 1 quyền sử dụng đất ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, trong đó chủ sở hữu đều là người đại diện theo pháp luật của công ty, ông Lê Công Tuấn Anh, cùng nhiều máy móc thiết bị của hệ thống lau bóng gạo của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu nông sản Quốc tế.

Giá khởi điểm được phía Agribank đưa ra là hơn 73,3 tỷ đồng, thấp hơn giá trị của khoản nợ khoảng 30%.

Trước đó, Agribank từng đấu giá khoản nợ này trong giai đoạn tháng 6/2021. Tại thời điểm đó, mức giá khởi điểm được công bố bằng với giá trị của khoản nợ nêu trên.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng thông báo lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khoản nợ của một cá nhân trong đó nợ lãi là hàng nghìn chỉ vàng SJC.

Cụ thể, khoản nợ của ông Trần Tuấn Anh phát sinh vào năm 2008 có giá trị gốc là hơn 31,7 tỷ đồng. Nợ lãi tạm tính đến ngày 31/3/2021 là hơn 32,7 tỷ đồng và hơn 2.095 chỉ vàng SJC.

Tạm tính theo giá thị trường, số nợ lãi của ông Trần Tuấn Anh có thể lên đến hơn 47 tỷ đồng, cao hơn dư nợ gốc. Tổng giá trị khoản nợ có thể lên đến gần 79 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 3 căn nhà tại địa chỉ số 158/9 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1; số 84 Ấp Tân Điền A, phường Phú Hữu, quận 9 và số 158/15 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Vào thời điểm cuối tháng 2, khoản nợ này được Agribank chào bán với giá khởi điểm hơn 51 tỷ đồng.

Tin mới lên