Nhân vật

Ai điều hành FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

(VNF) - Bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) và Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Tối 29/3, FLC phát đi thông tin đầu tiên sau khi Bộ Công An đã có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Trịnh Văn Quyết.

Bà Vũ Đặng Hải Yến.

Theo FLC, vụ việc có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức.

FLC khẳng định tập đoàn không phải là chủ thể có liên quan hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này.

"Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn", phía FLC cho hay.

Cũng theo FLC, ngay sau khi có thông tin, để đảm bảo hoạt động thường xuyên của tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó tổng giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại 2 doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Với khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên hơn 40 tỉnh thành cả nước, phía FLC cho biết vẫn sẽ đặt mục tiêu hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai hàng loạt dự án trong năm 2022.

Tin mới lên