Thị trường

Ai điều hành sân bay Phú Bài sau khi giám đốc Đỗ Chí Thành bị bắt?

(VNF) - Sau khi giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài Đỗ Chí Thành và phó giám đốc Lê Văn Lộc bị cách chức, phó tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng được phân công quản lý điều hành hoạt động của cảng hàng không này.

Ai điều hành sân bay Phú Bài sau khi giám đốc Đỗ Chí Thành bị bắt?

Ai điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài sau khi giám đốc Đỗ Chí Thành bị bắt?

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa ban hành các quyết định bố trí nhân sự tại mới tại cảng hàng không Phú Bài.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Hùng, phó tổng giám đốc ACV chịu trách nhiệm quản lý điều hành mọi hoạt động của cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Ông Nguyễn Đức Khoa, Phó chánh Văn phòng, phụ trách Văn phòng cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ông Nguyễn Thanh Tùng, kế toán viên, phụ trách kế toán cảng hàng không này.

Trước đó, ACV đã cách chức giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài đối với ông Đỗ Chí Thành và cách chức phó giám đốc với ông Lê Văn Lộc sau một thời gian tạm đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Liên quan tới vụ án tham ô tài sản xảy ra tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thông tin tới báo chí, cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết việc cơ quan công an bắt giữ ông Đỗ Chí Thành và ông Lê Văn Lộc sau khi bắt giữ Chánh văn phòng của cảng hàng không này liên quan đến việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty taxi TC Huế (taxi Thành Công) với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 5 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đầu năm 2021, cơ quan này đã nắm được thông tin cảng hàng không quốc tế Phú Bài chỉ cho hãng taxi Thành Công đón khách tại ga khiến nhiều hành khách phải kéo hành lý ra QL1 để đón taxi của hãng khác.

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, kết quả ban đầu cho thấy có dấu hiệu hình sự trong chuyển nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi của Ban giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Theo đó, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, các đối tượng gồm: Đỗ Chí Thành (giám đốc), Lê Văn Lộc (phó giám đốc) và Trần Xuân Long (chánh văn phòng) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần thỏa thuận, bàn bạc, thống nhất cùng nhau chiếm đoạt tài sản của cảng hàng không quốc tế Phú Bài thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định hành vi của Đỗ Chí Thành, Lê Văn Lộc và Trần Xuân Long phạm vào tội “Tham ô tài sản” được quy định tại khoản 4, điều 353 Bộ luật Hình sự.

Theo Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong quá trình điều tra, Đỗ Chí Thành, Lê Văn Lộc và Trần Xuân Long tự nguyện giao nộp tài sản chiếm đoạt cho cơ quan điều tra với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Cũng trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh điều tra còn phát hiện Trần Xuân Long có dấu hiệu định tẩu tán tài sản với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng Long đã bị cơ quan an ninh điều tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn và tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm: Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài Đỗ Chí Thành bị cách chức

Tin mới lên