Nhân vật

Ai được giao điều hành HĐTV Agribank sau khi Chủ tịch Trịnh Ngọc Khánh nghỉ hưu?

(VNF) - Ngày 31/10/2019, tại trụ sở chính Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giao nhiệm vụ điều hành hoạt động HĐTV Agribank đối với ông Phạm Hoàng Đức- thành viên HĐTV.

Ai được giao điều hành HĐTV Agribank sau khi Chủ tịch Trịnh Ngọc Khánh nghỉ hưu?

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, ông Phạm Hoàng Đức, thành viên HĐTV, được NHNN giao nhiệm vụ điều hành HĐTV Agribank kể từ ngày 1/11/2019 - thời điểm ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV bắt đầu nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Phạm Hoàng Đức sinh năm 1961, có trình độ chuyên môn thạc sĩ Kế toán quốc tế, thạc sĩ Khoa học chính sách. Ông Đức bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 2014 và giữ chức vụ thành viên hội đồng thành viên từ 06/06/2014. Trước đó, ông Đức là Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế toán, Ngân hàng Nhà nước.

Là ngân hàng thương mại do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, Agribank hiện là ngân hàng có quy mô lớn nhất về tài sản, hệ thống mạng lưới và khách hàng, giữ vai trò chủ lực trong lĩnh vực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Thông tin trước đó từ Agribank cho biết trong 9 tháng năm 2019, lợi nhuận trước thuế của Agribank đạt 9.700 tỷ đồng. So với mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm là 11.000 tỷ đồng, Agribank đã hoàn thành 88% kế hoạch.

Tính đến hết ngày 30/9/2019, tổng tài sản Agribank đạt 1.398.110 tỷ đồng; nguồn vốn huy động đạt 1.285.356 tỷ đồng.

Quy mô tín dụng và đầu tư đạt trên 1.120.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn luôn chiếm tỷ trọng trên 70%/tổng dư nợ và nguồn vốn chiếm trên 50% thị phần tín dụng nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam.

Báo cáo với Quốc hội mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết để tăng cường năng lực tài chính cho các ngân hàng thương mại nhà nước, bảo đảm thực hiện đúng các quy định về tỷ lệ an toàn, đáp ứng mức đủ vốn theo chuẩn mực vốn Basel II (phương pháp tiêu chuẩn), Ngân hàng Nhà nước "đang tích cực phối hợp với Bộ Tài chính xử lý vấn đề tăng vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", trong đó có Agribank.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước cũng tập trung chỉ đạo Agribank và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là về các quy định pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa Agribank. Được biết, hạn chót để cổ phần hóa Agribank là trong năm 2020.

Tin mới lên