Nhân vật

Ái nữ của Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung nói gì khi vào ban lãnh đạo PNJ?

(VNF) - Bà Trần Phương Ngọc Thảo, con gái Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung, phủ nhận việc “mẹ truyền con nối” khi vào ban lãnh đạo PNJ.

Ái nữ của Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung nói gì khi vào ban lãnh đạo PNJ?

Bà Trần Phương Ngọc Thảo.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo sinh năm 1984, tốt nghiệp cử nhân quản lý kinh tế tại Đại học Oxford năm 2004, tốt nghiệp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh tại London Busines School và lấy bằng tiến sĩ kinh tế học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 2010.

Bà Thảo từng có hai năm làm giảng viên tại Đại học Kinh tế TP. HCM, sau đó đảm nhiệm chức quản lý tại Ngân hàng Đông Á và ANZ Banking Group (Úc). Hiện tại, bà Thảo cũng đang nắm giữ 5,74 triệu cổ phiếu PNJ, tương đương 2,5% cổ phần đang lưu hành.

Hiện bà Thảo đảm nhiện vị trí Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số hóa PNJ và mới đây trúng cử Hội đồng quản trị PNJ.

Chia sẻ với báo chí về quyết định trở lại Việt Nam và gia nhập PNJ, bà Thảo cho biết năm 2017 bà nhận thấy hoạt động và môi trường kinh doanh của PNJ chưa đủ cuốn hút nhưng sau 3 năm cân nhắc bà quyết định về Việt Nam và gia nhập vào PNJ từ tháng 11/2019.

"Một phần quyết định này đến từ việc tôi đánh giá cơ hội bản thân có thể tạo ra tác động ở Việt Nam sẽ lớn hơn ở nước ngoài", bà Thảo nói.

Khi trở về PNJ, công việc đầu tiên của bà Thảo là làm trợ lý tổng giám đốc cho ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc PNJ, sau đó chuyên trách tham mưu, thực hiện và quản lý việc thực thi quá trình chuyển đổi số. 

Bà Thảo cũng cho biết thời gian ở Australia, bà từng tìm hiểu về chuyển đổi số và nhận định đây là một làn sóng lớn, ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp. Việt Nam là thị trường phát triển sau nhưng quyết tâm lẫn tốc độ chuyển đổi lại rất nhanh.

Bà cho rằng với quy mô lớn cùng độ linh hoạt và nhân sự trẻ của PNJ sẽ cực kỳ thích hợp với quá trình chuyển đổi số này. 

"Tôi vào công ty vì cho rằng đây thời điểm thích hợp, hơn nữa cũng là môi trường thích hợp cho mình thực hiện những ước mơ lớn hơn", bà Thảo cho hay.

Chia sẻ thêm về vị trí Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số hoá và mới đây là Thành viên HĐQT PNJ, bà Thảo tiết lộ đã có sự chuẩn bị nhất định cho vị trí này, và nhấn mạnh cả hai vị trí đều là bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của bà.

“Nhận công việc nào tôi cũng làm hết mình nên áp lực là đương nhiên, bởi thế rất khó so sánh khối lượng, áp lực giữa tổ chức này với tổ chức kia. Tuy nhiên tôi học được cách cân bằng và quản lý quỹ thời gian để mình lúc nào cũng giữ được tâm thế thong dong nhất”, bà Trần Phương Ngọc Thảo cho biết.

Với những bước tiến nhanh tại PNJ, bà Thảo phủ nhận việc “mẹ truyền con nối” vì nếu có thì bà hẳn đã phải trở về Việt Nam từ 3 năm trước.

Là người trẻ nhất trong HĐQT của PNJ, bà Thảo cho biết bà không cảm thấy áp lực về vấn đề tuổi tác mà chỉ lo lắng về kinh nghiệm và hiểu biết về đặc thù ngành kinh doanh trang sức.

Ngoài bà Thảo, HĐQT của PNJ hiện gồm có: Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT; ông Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT PNJ; ông Lê Hữu Hạnh, Thành viên HĐQT; bà Đặng Thị Lài - thành viên HĐQT; bà Huỳnh Thị Xuân Liên, thành viên HĐQT độc lập; ông Lê Quang Phúc, thành viên HĐQT độc lập. 

Tin mới lên