Tiêu điểm

Ai sẽ là người thay thế vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến?

(VNF) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều 2/12, báo giới đặt câu hỏi: "Sau khi bà Nguyễn Thị Kim Tiến chuyển công tác, ai sẽ là người thay thế vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế?

Ai sẽ là người thay thế vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến?

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết ngày 22/11, Quốc hội đã ra nghị quyết miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

"Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Như vậy, Phó Thủ tướng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ việc liên quan đến lãnh đạo, tổ chức hoạt động cũng như tất cả hoạt động của Bộ Y tế", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, công tác cán bộ là công tác của Đảng, thực hiện theo quy định của Đảng, của Nhà nước, vấn đề phân cấp, vấn đề quản lý là quy trình được tiến hành rất chặt chẽ gồm 5 bước về nhân sự, quy chuẩn, tiêu chuẩn các chức danh… Hiện nay, các cơ quan của Đảng, của Chính phủ đang thực hiện theo đúng quy trình.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin, trong đầu giờ cuộc họp Chính phủ sáng nay, Thủ tướng đã đánh giá và ghi nhận sự cố gắng trong thời kỳ làm Thứ trưởng Bộ Y tế và thời gian 7 năm là Bộ trưởng Bộ Y tế, đánh giá và ghi nhận công lao đóng góp của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến trong quá trình xây dựng ngành y tế đã có nhiều sự thay đổi, nhiều hoạt động hiệu quả…

"Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã phát biểu cảm ơn, đồng thời cũng rất mong muốn làm được nhiều việc hơn nữa cho người dân. Sáng nay, Thủ tướng cũng đã tổ chức cuộc chia tay để nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sang làm nhiệm vụ Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương. Đây là một cuộc chia tay nhân văn và ý nghĩa", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 hôm nay ( 2/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây.

Bên cạnh đó, kinh tế y tế, trong đó có giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Thủ tướng cũng mong muốn nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bằng những kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh ngày 1/8/1959, quê quán Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Trước khi đảm nhận chức Bộ trưởng Bộ Y tế, bà từng giữ chức Viện trưởng Viện Pasteur TP. HCM.

Từ tháng 4/2006 đến tháng 2/2011, bà Nguyễn Thị Kim Tiến là ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X. Trong thời gian này, bà được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XII, Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ Y tế, đồng thời được bổ nhiệm làm Thứ trưởng trưởng Bộ Y tế.

Từ năm 2011 đến nay, bà là đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV và được bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 5/7/2019, Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến giữ chức Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

Tin mới lên