Tài chính quốc tế

AirAsia Japan nộp đơn xin phá sản vì dịch Covid-19

Hãng hàng không giá rẻ này phải nộp đơn xin phá sản do dịch Covid-19 khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm mạnh. Tổng số tiền nợ của hãng này hiện tại lên tới 21,7 tỷ yen (208 triệu USD)

AirAsia Japan nộp đơn xin phá sản vì dịch Covid-19

AirAsia báo lỗ kỷ lục trong quý II/2020.

Công ty TNHH AirAsia Japan vừa nộp đơn xin phá sản lên Tòa án quận Tokyo. Đây là hãng hàng không đầu tiên ở Nhật Bản nộp đơn xin phá sản kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát ở nước này vào giữa tháng 1/2020.

Với trụ sở ở tỉnh Aichi, AirAsia Japan là một công ty liên doanh giữa tập đoàn hàng không giá rẻ AirAsia Group của Malaysia và các đối tác Nhật Bản. Hãng hàng không giá rẻ này phải nộp đơn xin phá sản do dịch Covid-19 khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm mạnh. Tổng số tiền nợ của hãng này hiện tại lên tới 21,7 tỷ yen (208 triệu USD).

Hãng tin Kyodo dẫn lời một luật sư cho biết AirAsia Japan không thể hoàn tiền khoảng 23.000 vé máy bay, ước khoảng 520 triệu yen, bao gồm cả các vé được bán qua các công ty lữ hành.

Luật sư trên cho biết AirAsia Japan sẽ đề nghị các cổ đông, trong đó có công ty thương mại điện tử Rakuten Inc. hỗ trợ để thanh toán tiền nợ.

Hồi tháng 4/2020, AirAsia Japan đã tạm ngừng tất cả các chuyến bay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau đó, hãng đã nối lại các chuyến bay nội địa vào tháng 8/2020. Tuy nhiên, số lượng hành khách đi lại bằng đường không khá thấp nên hãng phải một lần nữa ngừng tất cả dịch vụ vào tháng 10/2020

Tin mới lên