M&A

Alibaba tấn công thị trường ví điện tử Việt Nam thông qua thương vụ thâu tóm eMonkey

(VNF) - Ant Financial, một công ty fintech của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, đã âm thầm mua một lượng cổ phần khá lớn trong công ty sở hữu ví điện tử eMonkey của Việt Nam, Reuters dẫn lời nguồn tin giấu tên.

Alibaba tấn công thị trường ví điện tử Việt Nam thông qua thương vụ thâu tóm eMonkey

Đàm phán được khởi động từ mùa hè 2019 nhưng thông tin không được công bố.

Quy mô và giá trị thương vụ không được tiết lộ nhưng các nguồn tin cho biết đây là khoản đầu tư chiến lược của Ant Financial.

Ant Financial sẽ không kiểm soát hơn 50% vốn của eMonkey, nhưng dự kiến sẽ có ảnh hưởng đáng kể và cung cấp chuyên môn kỹ thuật cho ví điện tử này, một trong những nguồn tin nói với Reuters.

Khoản đầu tư này cho phép Ant Financial gia nhập thị trường bùng nổ của Việt Nam với gần 100 triệu dân, một phần tư trong số đó dưới 25 tuổi. Thị trường thương mại điện tử Việt Nam cũng tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Mặc dù có văn phòng riêng tại Việt Nam, Ant Financial đã chọn đầu tư vào eMonkey vì ví điện tử này đã có giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

M-Pay - công ty sở hữu eMonkey, cũng có mối quan hệ đối tác với hầu hết các ngân hàng và công ty viễn thông lớn nhất của Việt Nam.

eMonkey có tham vọng trở thành một trong những ví điện tử phổ biến nhất thị trường Việt Nam vào năm 2025. Thị trường ví điện tử Việt Nam đang cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt ví điện tử hoạt động, trong đó Momo là ứng viên hàng đầu khi nhập cuộc sớm và hiện được Standard Chartered "chống lưng".

Hiện, cả M-Pay và Ant Financial không bình luận về thương vụ này.

 

Tin mới lên