Đô thị

'Ẵm' đất vàng gần 10 năm, chung cư do UBND quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư vẫn 'đắp chiếu'

(VNF) - Dự án nhà ở tái định cư N01 - D17 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) do UBND quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư vẫn đang bỏ hoang dù được khởi công từ năm 2010 và dự kiến hoàn thành trong năm 2013.

Dự án nhà ở tái định cư N01 - D17 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) do UBND quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư. Đại diện của chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án quận Cầu Giấy. Đơn vị được giao nhiệm vụ thi công dự án là Công ty Cổ phần Xây dựng Số 5 Hà Nội và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng Đô thị (UDIC). Đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát dự án là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội. Đơn vị đảm nhiệm công tác tư vấn thiết kế dự án là Công ty Cổ phần Tư vấn Handic.

Đây là dự án chung cư cao tầng phục vụ di dân khu đô thị mới Cầu Giấy với vị trí "đất vàng", 2 mặt tiền giáp với các tuyến phố trung tâm của quận Cầu Giấy là Duy Tân và Trần Thái Tông.

Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 223,5 tỷ đồng với quy mô 2 tầng hầm để xe và 15 tầng nổi trong đó có 1 tầng thương mại và 14 tầng căn hộ được chia làm 4 nguyên đơn. Mỗi nguyên đơn sẽ bao gồm 5 căn hộ; 2 thang máy và 1 thang thoát hiểm...

Được khởi công từ năm 2010 và dự kiến hoàn thành trong năm 2013 nhưng đến nay, sau gần 10 năm thi công dự án này vẫn trong tình trạng chưa hoàn thiện xong phần thô, công trình bị bỏ hoang không và có bất kỳ hoạt động xây dựng nào.

Theo quan sát, tại đây không thấy có công nhân ra vào tại cổng dự án, máy móc cũng không hoạt động.

Bên trong dự án cỏ dại mọc um tùm, phủ kín khu vực tầng 1.

Cũng liên quan đến dự án này, vào hồi tháng 1/2019, công nhân thi công tại công trình đã căng băng rôn phản đối, đòi quyền lợi về việc UBND quận Cầu Giấy, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy đã nhiều năm chưa trả tiền công cho công nhân.

Tin mới lên