Tài chính quốc tế

Amazon hủy kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai tại New York

Ngày 14/2, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon (Mỹ) thông báo sẽ không xây dựng trụ sở thứ hai của hãng này tại TP. New York do vấp phải sự phản đối của một số chính khách địa phương và liên bang, mặc dù kế hoạch này đã được phần lớn người dân New York ủng hộ.

Amazon hủy kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai tại New York

Amazon hủy kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai tại New York.

Trong một thông báo, Amazon cho biết sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, hãng này đã quyết định không tiến hành kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai của mình tại Long Island City, thuộc khu Queens (Quin), New York.

Theo Amazon, khảo sát cho thấy 70% người dân New York ủng hộ kế hoạch đầu tư của Amazon tại thành phố này, song một số chính khách địa phương và liên bang đã không đồng tình với dự án, thậm chí còn khẳng định sẽ không hợp tác với Amazon để xây dựng mối quan hệ hướng tới việc thúc đẩy kế hoạch trên.

Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ này đã lên kế hoạch lựa chọn địa điểm xây dựng trụ sở mới giữa Long Island City và Crystal, một thành phố láng giềng thuộc khu Arlington, bang Virginia.

Amazon cũng cho hay không có ý định chọn lựa một địa điểm khác để xây dựng trụ sở thứ hai, nhưng vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch đang được thực hiện tại Bắc Virginia và Nashville.

Amazon hiện có hơn 5.000 nhân viên làm việc tại Brooklyn (Brúc-klin), Manhattan và Staten Island.

Năm 2017, hãng thông báo tìm nơi xây dựng trụ sở thứ hai và đã đưa hơn 200 thành phố vào danh sách đấu thầu để tìm kiếm sự ủng hộ đối với dự án đầu tư khổng lồ này.

Trụ sở chính của Amazon được đặt tại Seattle, bang Washington.

Tin mới lên