Tài chính quốc tế

American Airlines lần thứ 4 gia hạn cấm bay đối với Boeing 737 MAX

Hãng hàng không American Airlines tuyên bố gia hạn lần thứ 4 lệnh đình chỉ khoảng 115 chuyến bay mỗi ngày tới đầu tháng 11 đối với những chiếc máy bay Boeing 737 MAX.

American Airlines lần thứ 4 gia hạn cấm bay đối với Boeing 737 MAX

American Airlines lần thứ 4 gia hạn cấm bay đối với Boeing 737 MAX.

Theo Reuters, ngày 14/7, hãng hàng không American Airlines tuyên bố gia hạn lần thứ 4 lệnh đình chỉ khoảng 115 chuyến bay mỗi ngày tới đầu tháng 11 đối với những chiếc máy bay Boeing 737 MAX.

Tuyên bố của American Airlines khẳng định: “Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng những bản cập nhật phần mềm sắp tới dành cho Boeing 737 MAX, cùng những nhân tố huấn luyện mới mà Boeing đang phát triển với sự hợp tác cùng các đối tác trong liên minh của chúng tôi, sẽ dẫn tới quyết định cấp lại chứng nhận cho dòng máy bay này trong năm nay.”

Mới đây nhất, ngày 26/6, Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) cho biết đã phát hiện một nguy cơ tiềm tàng trong một thử nghiệm bay giả lập hồi tuần trước của dòng máy bay này.

American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới và là hãng sử dụng Boeing 737 MAX nhiều thứ hai tại Mỹ, gần đây đã lên kế hoạch đình chỉ hoạt động của dòng máy bay này tới ngày 3/9 tới.

Hãng hàng không Mỹ cho biết việc cấm máy bay Boeing 737 MAX hoạt động đã khiến lợi nhuận quý 2 vừa qua giảm 185 triệu USD.

Xem thêm: Sau Mỹ, EU, đến lượt Nhật Bản 'sờ gáy' tiền mã hóa Libra của Facebook

Tin mới lên