Tiêu điểm

Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam thử nghiệm và sản xuất vắc xin Covid-19

(VNF) - Trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm dược phẩm và vắc xin ClinSync Clinical của Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với các doanh nghiệp của Việt Nam tiến hành thử nghiệm thuốc, dược phẩm, đặc biệt là vắc xin điều trị Covid-19.

Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam thử nghiệm và sản xuất vắc xin Covid-19

Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam thử nghiệm và sản xuất vaccine Covid-19

Đó là thông tin được Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ chia sẻ sau khi đoàn công tác của Đại sứ quán do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu tới thăm và làm việc với Trung tâm ClinSync Clinical ở thành phố Hyderabad, bang Telangana, phía Nam Ấn Độ.

Ông Suresh Attili, giám đốc Trung tâm cho biết, ClinSync là cơ sở tư nhân nghiên cứu và phát triển thuốc, vắc xin được thành lập tháng 3/2011. Trước đây, ClinSync chủ yếu nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất thuốc, từ năm 2017 bắt đầu mở rộng chức năng nghiên cứu, phát triển vắc xin.

ClinSync đã hợp tác nghiên cứu và trao đổi với 45 công ty dược phẩm trên thế giới tại Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc…, đồng thời phối hợp với một số công ty triển khai thử nghiệm cả 3 giai đoạn cho vắc xin Covid 19.

ClinSync sẵn sàng phối hợp với các doanh nghiệp của Việt Nam tiến hành thử nghiệm thuốc, dược phẩm, đặc biệt là vắc xin điều trị Covid-19. Việc hợp tác bao gồm thử nghiệm 3 giai đoạn hoặc tập trung vào giai đoạn 3 với số lượng mẫu lớn, nếu đối tác chia sẻ kết quả của 2 giai đoạn thử nghiệm trước và được Chính phủ Ấn Độ đồng ý.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ làm việc với Trung tâm ClinSync Clinical

Trước đó, đoàn công tác của Đại sứ quán và Thương vụ đã làm việc với hàng loạt các hãng dược phẩm lớn của Ấn Độ như Dr. Reddy, Bharat Biotech, Biological E, Laxai, Hetero, Granules India, KLM Hospital, Sunshine Hospital, để trao đổi về việc mua vắc xin, dược phẩm, thiết bị y tế điều trị Covid- 19;

Đồng thời, xúc tiến thành lập khu công nghiệp “Công viên dược phẩm” có quy mô khoảng 500 ha với vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, với mong muốn tạo ra công ăn việc làm cho 50 nghìn lao động trực tiếp và 200 nghìn lao động gián tiếp và doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.

Tin mới lên