Thị trường

An Giang: Bắt tạm giam vợ của thượng tá biên phòng do buôn lậu

(VNF) - Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Châu Đốc đã quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Vàng (43 tuổi, thường trú tại số 142 Phan Xích Long, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc, An Giang).

An Giang: Bắt tạm giam vợ của thượng tá biên phòng do buôn lậu

Bà Trần Thị Vàng nghe đọc lệnh bắt tạm giam

Trước đó, vào ngày 28/2, tổ công tác phòng chống buôn lậu thuộc Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an phường Vĩnh Nguơn kiểm tra 3 căn nhà tại địa phương.

Lực lượng này phát hiện bên trong các căn nhà có hơn 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài không hóa đơn, chứng từ nên lập biên bản tạm giữ để điều tra.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 2 trong 3 căn nhà này do bà Vàng và chồng là thượng tá Hoàng Văn Nam (phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) đứng tên sở hữu nhưng có 1 căn đã cho người khác thuê.

Riêng căn nhà thứ 3 ở khu vực gần đó là do bà Trần Thị Dũng (sinh năm 1970, là chị ruột của Vàng làm chủ hộ).

Đến ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Châu Đốc đã khởi tố vụ án "Buôn lậu" xảy ra tại 3 căn nhà trên; khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dũng và người thuê nhà là Lê Văn Lên (sinh năm 1990; ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) để điều tra về tội "Buôn lậu" trong vai trò giúp sức, đồng phạm với bà Vàng.

Liên quan đến ông Hoàng Văn Nam, Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với thượng tá Hoàng Văn Nam.

Theo đó, thượng tá Nam là sĩ quan quân đội nhưng chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, để vợ và chị vợ mua bán hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc.

Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với thượng tá Nam theo thẩm quyền.

Tin mới lên