Thị trường

An Giang: Đình chỉ 3 cán bộ công an liên quan vụ buôn lậu vàng

(VNF) - Ngày 22/11, Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ cấp phòng và 1 cán bộ điều tra thuộc công an tỉnh này vì có liên quan đến đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu lớn ở địa phương.

An Giang: Đình chỉ 3 cán bộ công an liên quan vụ buôn lậu vàng

Công an tỉnh An Giang đọc lệnh khám xét nhà bà trùm Mười Tường.

Theo đó, qua điều tra mở rộng vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới" do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, sinh năm 1969, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu, lực lượng chức năng xác định 3 cán bộ này có liên quan đến bà trùm buôn lậu.

Liên quan đến vụ án, cựu thượng tá Nguyễn Văn Võ đã bị tạm giam vì liên quan đến "bà trùm" buôn lậu vùng biên. Cụ thể vào ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Võ (sinh năm 1968; ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội "Rửa tiền" có hành vi tham gia trực tiếp các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền trên 3 tỷ đồng của bà trùm buôn lậu Mười Tường do phạm tội mà có.

Ông Võ từng giữ nhiều chức vụ như Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy rồi Trưởng Phòng Hồ sơ Công an tỉnh An Giang.

Về vụ án buôn lậu lậu vàng này, vào ngày 9/7, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và các đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép 51 kg vàng qua biên giới, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã dẫn giải bà này về nhà tại xã Đa Phước để tiến hành đọc lệnh khám xét nơi ở và các địa điểm có liên quan bị can Kim Hạnh.

Đồng thời, cùng thời điểm hơn 150 cán bộ chiến sĩ công an, chia làm nhiều mũi công tác đồng loạt khám xét 15 địa điểm cửa hàng kinh doanh vàng và nơi ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu này trên địa bàn TP. Châu Đốc, huyện An Phú và TP. HCM.

Tại các địa điểm khám xét, công an đã thu giữ khoảng 36 kg vàng, 1,27 triệu USD, hơn 1,7 tỷ đồng cùng nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, đầu thu camera và tài liệu, chứng từ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan.

Công an cũng đã ra quyết định khởi tố gần 20 đối tượng, tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới lên