Tiêu điểm

An Giang: Phạt trùm buôn lậu Mười Tường 8 năm tù vì vận chuyển 470.000 USD

(VNF) - Ngày 23/2, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 53 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú) mức án 8 năm tù, do phạm tội vận chuyển trái phép 470.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) qua biên giới, đồng thời tuyên phạt hành chính số tiền 50 triệu đồng.

An Giang: Phạt trùm buôn lậu Mười Tường 8 năm tù vì vận chuyển 470.000 USD

Các bị cáo tại phiên tòa

Tòa cũng tuyên phạt 4 bị cáo khác là Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (31 tuổi) mỗi bị cáo mức án 4 năm tù.

Trong quá trình điều tra và tại phiên toà, các bị cáo Sang, Linh, Minh, Lê khai nhận hành vi phạm tội là do bị cáo Hạnh chỉ đạo việc vận chuyển trái phép ngoại tệ qua biên giới Campuchia về Việt Nam bị bộ đội biên phòng truy bắt và bỏ chạy để lại số tiền như Viện Kiểm sát nhân dân truy tố.

Đối với bị cáo Hạnh không thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng căn cứ vào lời khai của các bị cáo cùng với lời khai của những người có nghĩa vụ liên quan phù hợp với thời gian, địa điểm, phương tiện phạm tội.

Hội đồng xét xử nhận định đã đủ cơ sở khẳng định bị cáo Hạnh và đồng phạm có hành vi vận chuyển trái phép 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam. Trong vụ án này, bị cáo Hạnh giữ vai trò cầm đầu chỉ đạo, còn bị cáo Sang thực hiện; các bị cáo Linh, Lê, Minh giúp sức. Cả 4 bị cáo này đã thành khẩn khai báo vụ án nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Hạnh còn liên quan đến những vụ án khác, trong đó có vụ vận chuyển 51kg vàng trái phép qua biên giới, thời gian tới sẽ được các cơ quan chức năng đưa ra truy tố, xét xử.

Tin mới lên