Tài chính tiêu dùng

An Giang: Tạm giữ 3 đối tượng làm tiền giả trong cửa hàng sửa xe

(VNF) - Để tiêu thụ, các đối tượng đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn.

An Giang: Tạm giữ 3 đối tượng làm tiền giả trong cửa hàng sửa xe

3 nghi phạm tại cơ quan công an.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang mới đây cho biết đang tạm giữ các đối tượng gồm: Trần Minh Trí (sinh năm 1988), Châu Anh Phụng (sinh năm 1997) và Võ Minh Quang (sinh năm 1998) cùng trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi sản xuất và lưu hành tiền giả.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 28/10/2019, người dân đã trình báo tại cửa hàng sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn (An Giang) có nhóm đối tượng làm tiền giả.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng an ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp cùng phòng kỹ thuật hình sự, Công an huyện Tri Tôn và các lực lượng chức năng kiểm tra hành chính địa điểm trên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 28 triệu đồng tiền giả với các mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng; 1 máy in màu hiệu Cannon, 1 laptop, 1 bàn là cùng nhiều tang vật liên quan đến việc làm tiền giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng công an xác định và mời 3 đối tượng liên quan gồm: Châu Anh Phụng, Trần Minh Trí và Võ Quang Minh về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phụng, Trí và Minh khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên.

Để tiêu thụ, các đối tượng đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện Tri Tôn để được trả lại số tiền dư là tiền thật. Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tiêu thụ trót lọt 9 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng.

Ngay sau khi bị bắt giữ, gia đình các đối tượng đã giao nộp thêm một tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng. Lực lượng an ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Tin mới lên