Tài chính

An Trường An (ATG) nói gì về việc trụ sở chính bị SHB thu giữ?

(VNF) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có thông báo số 4973 ngày 21/9/2020 về việc thu giữ và xử lý 5 tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần An Trường An (HoSE: ATG).

An Trường An (ATG) nói gì về việc trụ sở chính bị SHB thu giữ?

An Trường An (ATG) nói gì về việc trụ sở chính bị SHB thu giữ?

Đáng chú ý, trong nhóm tài sản đảm bảo bị thu giữ có trụ sở chính của ATG ở địa chỉ 347 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Ngân hàng SHB thông tin rằng khoản vay của ATG theo hợp đồng tín dụng ký với ngân hàng đã quá hạn và chuyển thành nợ xấu. Dù ngân hàng nhiều lần hỗ trợ, tạo điều kiện để công ty thanh toán và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, nhưng công ty vẫn không thực hiện đúng cam kết trả nợ theo hợp đồng tín dụng 2 bên đã ký.

Theo hợp đồng, bên thế chấp tài sản là ông Trương Đình Xuân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ATG, và bà Trần Thị Mai Xuân, thành viên HĐQT.

Trả lời về vấn đề này, đại diện ATG cho biết khoản vay của công ty tại ngân hàng SHB được sử dụng để đầu tư cho dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang, tuy nhiên do vướng mắc về vấn đề giải tỏa nên dự án đến nay không thể tiếp tục. Tại nghị quyết đại hội đồng cổ đông năm 2019, ATG đã thống nhất ngưng đầu tư và thu hồi các khoản tiền đã đầu tư tại dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang, nguồn tiền thu hồi được sẽ dùng để trả nợ vay cho SHB.

"Hiện nay, ATG đang gấp rút thu xếp nguồn tiền để thanh toán dứt điểm nợ vay cho ngân hàng SHB để không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty tại trụ sở chính và không gây ảnh hưởng xấu tới nhà đầu tư", đại diện ATG cho hay.

Sự vụ này xảy ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh của ATG rất ảm đảm, công ty tiếp tục không ghi nhận doanh thu sau 6 tháng đầu năm 2020 và lỗ ròng gần 1,2 tỷ đồng. Lãi suất cơ bản trên cổ phiếu - EPS giảm mạnh xuống còn 78, trong khi cùng kỳ năm ngoái là 1.107.

Đáng chú ý, hiện ATG đã nâng tổng số lỗ lũy kế lên hơn 24 tỷ đồng (tính tại ngày 30/6/2020). Bên cạnh đó, các khoản nợ ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn của ATG hơn 32,4 tỷ đồng dẫn đến sự nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của công ty trong 12 tháng tới.

Hiện nay giá cổ phiếu ATG đang được giao dịch trong vùng 630 đồng/cổ phiếu và bị duy trì trong diện kiểm soát. Được biết, cổ phiếu ATG ở mức dưới mệnh giá liên tục trong 4 năm qua. 

Tin mới lên