Xe

Ảnh: Cận cảnh xe buýt điện của Vingroup vừa lăn bánh tại Hà Nội

(VNF) - Ngày 8/4, Công ty TNHH dịch vụ vận tải Vinbus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Ảnh: Cận cảnh xe buýt điện của Vingroup vừa lăn bánh tại Hà Nội

Xe buýt điện của Vingroup chính thức lăn bánh tại Hà Nội.

Vinbus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại tổ hợp sản xuất ô tô Hải Phòng.

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus là thành viên của Tập đoàn Vingroup và được thành lập năm 2019 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

Vinbus có thiết kế màu xanh lá làm chủ đạo, sử dụng năng lượng xanh thân thiện và bảo vệ môi trường.

Xe thiết kế lối lên xuống riêng và khu vực riêng cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị nhiều tính năng như wifi miễn phí, cổng sạc USB...

Xe buýt điện VinBus có thể chở tối đa 68 người, trong đó có 26 chỗ ngồi, phần còn lại là tay nắm cho hành khách đứng.

Khu vực cabin dành cho lái xe được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại với màn hình phụ giúp tài xế theo dõi lộ trình, hình ảnh trong xe do camera quay lại.

Vinbus sở hữu khối pin dung lượng 281kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 - 260km. Xe có thể sạc đầy sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150 kWh của hãng.

Trước mắt, Vinbus sẽ vận hành tuyến nội khu tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Trong thời gian tới, sau khi được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận, Vinbus sẽ tập trung khai thác, vận hành tại Hà Nội, TP. HCM và Phú Quốc với số lượng xe trong hai năm đầu ước khoảng 200 - 300 chiếc.

Xem thêm >>> Xe buýt điện của Vingroup chính thức lăn bánh tại Hà Nội

Tin mới lên