Thị trường

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Vinpearl đóng cửa tạm thời một số khách sạn

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinpearl vừa phát đi thông báo đóng cửa tạm thời một số khách sạn tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc để duy tu, bảo trì trong giai đoạn thấp điểm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Vinpearl đóng cửa tạm thời một số khách sạn

Vinpearl đóng cửa tạm thời một số khách sạn do Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, tại Nha Trang, Vinpearl tạm đóng cửa khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến ngày 31/3.

Tại Đà Nẵng, công ty đóng cửa 2 khách sạn là Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng.

Tại Phú Quốc sẽ đóng cửa Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc.

Hai khu vực Đà Nẵng và Phú Quốc sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trong giai đoạn đóng cửa, Vinpearl cho biết các khách hàng đặt phòng tại các cơ sở trên sẽ được điều chuyển sang cơ sở khác trong cùng điểm đến và được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú theo chính sách công ty.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ hôm 3/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết do tác động của dịch Covid-19, tất cả các nền kinh tế lớn của thế giới đều bị ảnh hưởng như: doanh thu hàng không toàn cầu được dự báo thiệt hại khoảng 30 tỷ USD; du lịch thiệt hại khoảng 80 tỷ USD; tâm lý bi quan khiến tất cả thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh; USD tăng giá mạnh (đã tăng 4% kể từ đầu năm); giá vàng tăng cao nhất trong 7 năm qua; giá dầu thế giới đã giảm thấp, có thời điểm xuống dưới 50 USD/thùng.

Đối với Việt Nam, nhiều chuyên gia nhận định dịch bệnh Covid-19 có tác động trước hết đến hàng không, du lịch, dịch vụ, tiếp đến là thương mại, đầu tư, đặc biệt là gián đoạn các chuỗi giá trị sản xuất.

Dưới tác động của dịch covid-19, Thủ tướng đánh giá nhiều ngành, lĩnh vực gặp khó khăn, bộc lộ những hạn chế, bất cập, nhất là ngành hàng không, du lịch, vận tải.

“Chúng ta thấy có những khách sạn gần như đóng cửa, nhiều khu du lịch vắng người”, Thủ tướng nói và cho rằng không thể vì doanh thu, mở cửa đón khách du lịch tràn lan để ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Tin mới lên