Nhân vật

Ảnh tỷ phú Bill Gate xếp hàng mua đồ ăn nhanh gây ‘bão’ mạng xã hội

(VNF) - Bức ảnh tỷ phú Bill Gates đứng xếp hàng bên ngoài cửa hàng đồ ăn nhanh Dick's Drive-In tại Seattle (Washington, Mỹ) đã được gần 15.000 người chia sẻ trên mạng xã hội Facebook chỉ sau vài ngày đăng tải.

Ảnh tỷ phú Bill Gate xếp hàng mua đồ ăn nhanh gây ‘bão’ mạng xã hội

Bức ảnh tỉ phú Bill Gates đứng xếp hàng gây bão mạng.

Trong ảnh, nhà đồng sáng lập Microsoft đút tay vào túi quần với phong thái khá "ung dung" đứng chờ mua suất ăn nhanh giá 7,68 USD, gồm một burger, một khoai tây chiên và một lon Coke.

Bức ảnh được đăng trên trang cá nhân Facebook của Mike Galos, cựu nhân viên Microsoft hồi đầu tuần này với lời dẫn: “Ông sở hữu gần 100 tỷ USD, điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và xếp hàng chờ mua burger, khoai chiên, Coke tại Dick’s như tất cả chúng ta”.

Suất ăn 7,68 USD của Dick's, gồm một burger, một khoai tây chiên và một lon Coke.

Bức ảnh được lan truyền rất nhanh trên Internet, hiện đã nhận được hơn 15.000 lượt thích và gần 15.000 lượt chia sẻ.

Galos cũng tiết lộ Bill Gates là người sống khá giản dị mặc dù ông sở hữu khối tài sản khổng lồ và nổi tiếng khắp thế giới.

Được biết, vị tỷ phú thường xuất hiện ở nơi công cộng và được cho là rất ưa thích đồ ăn nhanh thương hiệu Dick's ở Seatle, Washington.

Tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản ròng lên tới 95,8 tỷ USD và là người giàu thứ hai trên thế giới. Dù vậy, nếu không làm từ thiện, tài sản của vị tỷ phú này sẽ còn nhiều hơn thế.

Tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản ròng lên tới 95,8 tỷ USD và là người giàu thứ hai trên thế giới.

Nhờ quỹ Bill & Melinda Gates Foundation mà tên tuổi của Bill Gates luôn được nhắc đến như một trong những người vĩ đại nhất trên thế giới và có đóng góp lớn trong lĩnh vực từ thiện, dù ông không còn là người giàu nhất thế giới với số tài sản đã tăng trưởng chậm lại trong nhiều năm trở lại đây.

Năm 2010, vợ chồng ông đã hợp tác với ông trùm đầu tư Warren Buffett bắt đầu một chiến dịch mang tên "The Giving Pledge", khuyến khích tỷ phú tặng ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Paul Allen, Larry Ellison, Steve Case, và Mark Zuckerberg là một trong những người đã ký cam kết cho đến nay.

Mới đây, Bill Gates cùng với ông chủ Amazon Jeff Bezos và một vài nhà đầu tư cao cấp khác đã xây dựng quỹ liên doanh trị giá 1 tỷ USD, đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch trong tương lai. Quỹ này có tên gọi là Breakthrough Energy Ventures (BEV) hướng tới những nguồn năng lượng sạch, giá rẻ và đáng tin cậy để dùng trong tương lai. Bill Gates cũng đã rót vốn đầu tư vào một công nghệ mới nhằm sản xuất thịt từ tế bào tự sản sinh của động vật.

Xem thêm >> Bầu cử Tổng thống Ukraine: Đề xuất ngăn quan sát viên Nga bị từ chối

Tin mới lên