M&A

Apple mua lại startup chuyên về giám sát sức khỏe Tueo Health

(VNF) - Apple đã chính thức thâu tóm Tueo Health, một startup công nghệ nhỏ hoạt động trên lĩnh vực giám sát sức khỏe và y tế có trụ sở tại California, theo CNBC.

Apple mua lại startup chuyên về giám sát sức khỏe Tueo Health

Khoảng hơn 2 tuần Apple lại mua một công ty mới.

Tueo Health đang đã phát triển thành công một ứng dụng để cha mẹ theo dõi các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em khi chúng đang ngủ.

Tueo Health sử dụng các cảm biến trên smartphone giúp giám sát hoạt động hô hấp. Nếu phát hiện bất thường về hơi thở, ngay lập tức sẽ báo về cho phụ huynh hoặc bác sĩ giám sát.

Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên cho cha mẹ có con nhỏ bị hen suyễn rằng họ nên theo dõi xem trẻ có bất kỳ thay đổi nhỏ nào về vẻ ngoài, cách hành động và hít thở hay không. Đôi khi trẻ không thể nhận ra rằng chúng đang gặp vấn đề về hô hấp. Những vấn đề này có thể diễn ra trước vài tiếng hoặc thậm chí cả ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng chính như thở khò khè và ho.

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Tuy nhiên, từ lâu, Apple đã ấp ủ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp người dùng theo dõi sức khỏe của mình thông qua smartphone iPhone và đồng hồ Apple Watch. 

Hồi đầu tháng 5, CEO Apple Tim Cook đã tiết lộ với CNBC về tốc độ thâu tóm chóng mặt của công ty này. Trong 6 tháng qua, nhà sản xuất iPhone đã mua 20-25 công ty.

Tim Cook cho biết khoảng hơn 2 tuần Apple lại mua một công ty mới. Tuy nhiên, những thương vụ này thường không được công bố do do chúng có quy mô nhỏ. Mục đích của Apple trong những thương vụ nói trên là chiếm người tài và tài sản sở hữu trí tuệ.

Phong cách thâu tóm ráo riết này cho thấy năng lực mua sắm khổng lồ của Apple. Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, công ty cho biết đang sở hữu 225,4 tỷ USD tiền mặt. Apple cam kết đóng góp 350 tỷ USD cho Mỹ trong 5 năm thông qua mở rộng quy mô hoạt động và đóng thuế.

 

Tin mới lên