Thị trường

Apple ra mắt iOS 13 giúp mở ứng dụng nhanh gấp đôi

(VNF) - Apple cho biết phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS sẽ tập trung mạnh mẽ vào hiệu năng. Cụ thể với iOS 13, tốc độ mở khóa màn hình với Face ID sẽ nhanh hơn 30%, tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần so với các phiên bản trước.

Apple ra mắt iOS 13 giúp mở ứng dụng nhanh gấp đôi

Apple chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 vào ngày 4/6

Ngày 4/6, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 với hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ.

Theo đó, điểm nổi bật nhất của iOS 13 nằm ở hiệu suất. Apple cho biết iOS 13, mở khóa bằng FaceID sẽ nhanh hơn 30% và tốc độ khởi động các ứng dụng cũng nhanh gấp đôi. Ngoài ra, kích thước các bản cập nhật và cài đặt ứng dụng cũng sẽ nhỏ hơn 50-60%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng thiết bị.

iOS 13 còn được bổ sung chế độ tối (dark mode), cho phép hiển thị với nền đen và chữ trắng, tối ưu pin nhất là với dòng iPhone XS, XS Max dùng màn hình OLED. Dark mode hoạt động ở cấp độ hệ thống, tức toàn bộ ứng dụng của Apple đều hỗ trợ và người dùng có thể bật hoặc tắt cùng lúc. Các phần mềm của bên thứ ba mà thiết kế theo chuẩn của Apple cũng sẽ hỗ trợ dark mode như ứng dụng của hãng.

Tại iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng một tính năng mới cho bàn phím, đó chính là chức năng vuốt để nhập liệu vốn quen thuộc với những ai sử dụng SwiftKey. Đây là tính năng mà Android và nhiều phần mềm bàn phím bên thứ ba đã có từ lâu, và nay thì cuối cùng nó cũng đã được tích hợp sẵn vào bàn phím mặc định của iOS.

Đáng chú ý, tại iOS 13, Apple còn ra mắt một tính năng hoàn toàn mới đó là "Sign in with Apple". Tính năng này cho phép các lập trình viên tích hợp khả năng đăng nhập thông qua Face ID hoặc tạo một tài khoản mới cho dịch vụ nào đó mà không cần tiết lộ bất cứ thông tin cá nhân nào.

Ứng dụng camera trên iOS 13 cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn sau khi chụp ảnh như ánh sáng, độ tương phản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa các video như xoay, tăng độ sáng.

Trên iMessage, người dùng có thể sử dụng Memoji như ảnh đại diện. Apple cũng bổ sung hàng loạt các Memoji mới, đồng thời cho phép sử dụng Memoji như các sticker trên iMessage, Mail hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 như WeChat.

Hãng công nghệ Mỹ dự kiến phát hành chính thức iOS 13 vào tháng 9 khi giới thiệu những mẫu iPhone thế hệ tiếp theo. Trong khi đó chương trình beta cho phần mềm mới có thể bắt đầu trong tháng này.

Tin mới lên