Công nghệ

Apple sắp ra mắt iPhone 14, được dự đoán có thể chụp ảnh thiên văn

(VNF) - Apple đã chính thức gửi thư mời truyền thông tới dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 7/9 tới đây, sớm hơn 1 tuần so với những năm trước. Trong sự kiện lần này, hãng công nghệ Mỹ được kỳ vọng sẽ trình làng iPhone 14 và đồng hồ thông minh mới, theo Reuters.

Apple sắp ra mắt iPhone 14, được dự đoán có thể chụp ảnh thiên văn

Apple chính thức ấn định ngày ra mắt iPhone 14 vào 7/9 tới đây.

Tuần trước, Apple đã công bố kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 7/9, khi gã khổng lồ công nghệ dự kiến sẽ tiết lộ dòng sản phẩm iPhone 14 và dòng đồng hồ thông minh mới và đã chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện cho giới truyền thông và chuyên gia vào ngày 24/8 vừa qua.

Sự kiện lần này của Apple có tên là “Far Out” (Phi thường), diễn ra tại tại Nhà hát Steve Jobs tại trụ sở chính công ty ở Cupertino, California. Chương trình sẽ bắt đầu lúc 10h sáng theo giờ địa phương. Công ty cũng sẽ phát trực tiếp sự kiện trên trang web chính thức.

Sự kiện này là lần thứ 3 trong năm Apple cho ra mắt sản phẩm mới, sau khi giới thiệu Mac Studio, iPhone SE 5G và iPad Air mới hồi tháng 3 và bản xem trước của iOS 16, macOS Ventura và các tính năng phần mềm mới khác tại hội nghị nhà phát triển tháng 6 của công ty.

Tại sự kiện “Far Out”, Apple dự kiến sẽ công bố 4 mẫu iPhone 14 mới và 3 phiên bản mới của Apple Watch, Bloomberg đưa tin.

Dòng iPhone mới sẽ tiếp tục được chia thành 2 phiên bản tiêu chuẩn và 2 mẫu Pro. Tuy nhiên, lần đầu tiên Apple sẽ đưa màn hình 6,7inch vào bản tiêu chuẩn, thay vì màn hình nhỏ gọn như đã làm với iPhone 12 và 13.

Phần lớn các cải tiến trong năm nay sẽ có ở dòng iPhone 14 Pro, sẽ có camera sau 48 megapixel mới có thể chụp ảnh thiên văn, bộ xử lý nhanh hơn, thời lượng pin được cải thiện, cải tiến quay video và hệ thống camera trước được thiết kế lại. Trên các phiên bản Pro, phần notch được giới thiệu trên iPhone X vào năm 2017 sẽ được thay thế bằng các lỗ khoét lỗ và hình viên thuốc cho camera trước và cảm biến Face ID.

Dòng sản phẩm Apple Watch mới cũng ghi nhận các thay đổi lớn nhất kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2015, bao gồm bản cập nhật cho Apple Watch SE với bộ xử lý nhanh hơn. Cũng sẽ có một mẫu Apple Watch Series 8 với cảm biến nhiệt độ cơ thể và các tính năng mới dành cho sức khỏe của phụ nữ. Và công ty đang phát hành một phiên bản cao cấp mới có khả năng sẽ được đặt tên là Apple Watch Pro.

Trong khi Apple Watch Series 8 sẽ trông giống với Series 7 của năm ngoái, phiên bản Pro sẽ có thiết kế mới, màn hình lớn hơn một chút và pin lớn hơn. Thiết bị mới sẽ hướng đến những người tiêu dùng yêu thể thao và sẽ có chất liệu titan chắc chắn hơn.

Vào khoảng tháng 10, Apple đang có kế hoạch phát hành các bản cập nhật quan trọng cho iPad Pro và iPad cấp thấp, ngoài các máy Mac mới với bộ vi xử lý dựa trên M2 Pro. Đầu tuần này, công ty đã xác nhận một báo cáo của Bloomberg cho biết iPadOS sẽ bị trì hoãn cho đến sau iOS 16. Bản cập nhật phần mềm iPad sẽ được phát hành vào tháng 10 cùng với macOS Ventura.

Xem thêm >> Apple cảnh báo lỗi bảo mật nghiêm trọng cho iPhone, iPad và MacBook

Tin mới lên