Tài chính quốc tế

Apple thông báo kế hoạch đầu tư 390 triệu USD vào nhà máy chip Finisar

(VNF) – Apple cho biết, họ sẽ đầu tư 390 triệu USD vào Finisar để xây dựng một nhà máy ở Sherman, Texas, chuyên chế tạo những chiếc máy tính có các tính năng phổ biến của iPhone như Face ID, Animojis và Portrait – mode selfies.

Apple thông báo kế hoạch đầu tư 390 triệu USD vào nhà máy chip Finisar

Apple chi 390 triệu USD để xây dựng nhà máy chuyên sản xuất chip laser lõm phát xạ dọc tại Sherman, Texas.

Trong đó, Apple dành riêng một phần "Quỹ sản xuất tiên tiến" trị giá 1 tỷ USD để giúp thúc đẩy sản xuất và tạo ra công ăn việc làm.

Finisar sẽ sử dụng quỹ này để xây dựng một nhà máy rộng 700.000 feet vuông ở Texas, chuyên phát triển một loại chip laser lõm phát xạ dọc (vertical-cavity surface-emitting laser chips - VCSEL).

Jefff Williams, Giám đốc điều hành của Apple, cho biết: "VCSEL cung cấp một số công nghệ tinh vi nhất mà chúng tôi đang phát triển, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Finisar trong vài năm tới để đẩy mạnh phát triển công nghệ VCSEL và các ứng dụng mà nó cho phép".

Ngoài ra, Apple cũng cho biết, nhà máy Sherman dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm sau 2018. Finisar sẽ sớm bắt đầu tuyển dụng 500 công nhân lành nghề.

"Toàn bộ số VCSEL mà Finisar bán cho Apple sẽ được sản xuất tại Texas. Theo cam kết của Apple đối với môi trường, công ty dự định mua đủ năng lượng tái tạo để trang tải cho tất cả hoạt động sản xuất của Apple ở Mỹ", công ty Cupertino cho biết.

Tin mới lên