Thị trường

'Appnews Việt Nam sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí giải quyết bài toán tăng nguồn thu'

(VNF) - Chia sẻ tại sự kiện ra mắt ứng dụng Appnews Việt Nam, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho rằng ứng dụng này sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đồng thời đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

'Appnews Việt Nam sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí giải quyết bài toán tăng nguồn thu'

Sáng 26/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã ra mắt ứng dụng Appnews Việt Nam.

Sáng 26/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã ra mắt nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho cơ quan báo và tạp chí điện tử mang tên "Appnews Việt Nam".

Yeah1 cho biết Appnews Việt Nam là ứng dụng cung cấp các giải pháp thiết thực theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.

Bên cạnh đó, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như việc tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông báo, đọc báo ngay cả khi không có internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.

Yeah1 cho biết thêm, hiện Appnews Việt Nam đang được tin dùng bởi 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử lớn trên cả nước.

Chia sẻ nền tảng Appnews Việt Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt.

Theo đó, người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống.

"Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại", ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nói.

Cũng tại buổi ra mắt, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho rằng, báo chí hiện nay đang đứng trước rất nhiều thách thức, đặc biệt là việc suy giảm nguồn thu từ việc phát hành báo in giảm mạnh, thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam phân lớn rơi vào tay các ông lớn như Facebook , Google...

Để đối phó với thực trạng này, một số bảo chạy theo tăng trưởng lượt xem bằng việc “câu view", tăng tần suất xuất bản các tin giật gân và có phần “bóp méo" sự thật. Việc này đi ngược lại với tôn chỉ và ý nghĩa của ngành báo.

Trước thách thức trên, theo ông Lưu Đình Phúc, báo chí cần phải đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng hơn cho phát triển kinh tế xã hội.

Cũng theo Cục trưởng Cục Báo chí, ứng dụng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Tin mới lên