Thị trường

Asanzo hoạt động trở lại, tuyên bố mở nhà máy mới và xuất khẩu đi Nhật

(VNF) - Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, cho biết công ty sẽ chính thức hoạt trọng trở lại bình thường từ hôm nay. Bên cạnh đó, vào tháng 10 này, doanh nghiệp sẽ mở thêm một nhà máy mới (nhà máy thứ 5) với công suất cao gấp 4 lần nhà các nhà máy hiện tại.

Asanzo hoạt động trở lại, tuyên bố mở nhà máy mới và xuất khẩu đi Nhật

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo sẽ hoạt động trở lại bình thường từ 17/9

Trả lời báo chí tại buổi họp báo minh oan tổ chức ngày 17/9 tại Hà Nội, ông Phạm Văn Tam cho biết những thành quả mà Asanzo gây dựng trong suốt 20 năm qua đã "đổ sông đổ bể" trong suốt thời gian xảy ra khủng hoảng.

Nói về con số thiệt hại trong gần 3 tháng vừa qua, CEO Asanzo khẳng định số tiền thiệt hại lên tới hơn 1.000 tỷ đồng cùng nhiều chi phí phát sinh khác mà không thể đo đếm được.

"Dù chúng tôi khủng hoảng nhưng chưa có cổ đông, ngân hàng nào đến gõ cửa công ty đòi tiền. Đây là điều chúng tôi rất tự hào", ông Tam nói.

Cũng theo ông Tam, đến hôm nay, các đoàn thanh tra của Bộ ban ngành đã cơ bản kết thúc công việc và Công ty Asanzo đã nhận được kết luận của các cơ quan chức năng. 

"Trong tất cả văn bản kết luận đó, ngoài những thiếu sót hành chính, không có kết luận nào cho thấy Công ty Asanzo vi phạm pháp luật trong việc mua bán xuất nhập khẩu, ghi nhãn xuất xứ hàng hoá hay các quy định pháp luật trong sản xuất và kê khai đóng thuế.

Đối chiếu với những cáo buộc của báo chí, những văn bản kết luận này cùng với văn bản của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước đó khẳng định một điều rằng Asanzo không sai", ông Tam nói.

Tuyên bố tại buổi họp báo này, CEO Asanzo cho biết bắt đầu từ ngày hôm nay công ty sẽ hoạt động trở lại bình thường. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo hành sẽ trở lại như trước đây để phục vụ người tiêu dùng.

Đáng chú ý, vào tháng 10 tới đây, Asanzo sẽ khai trương thêm một nhà máy mới (nhà máy thứ 5) tại khu công nghệ cao quận 9, TP. HCM.

"Nhà máy thứ 5 này có thể có công suất cao gấp 4 lần các nhà máy đã có và sẽ là cơ sở tiền đề để Asanzo thực hiện xuất khẩu các sản phẩm ra nước ngoài. Hiện chúng tôi đã xuất khẩu sản phẩm đi Nhật", CEO Asanzo khẳng định.

Chia sẻ về kế hoạch trong 5 năm tiếp theo, ông Tam cho biết Asanzo đặt muc tiêu trở thành doanh nghiệp đa ngành, nhất là trong lĩnh vực điện tử. Bên cạnh đó, Asanzo sẽ mở thêm công ty chuyên thiết kế phần mềm.

Cuối cùng, ông Phạm Văn Tam gửi lời cảm ơn tới các đoàn thanh tra vì quá trình làm việc công tâm, minh bạch, trao đổi thẳng thắn trên các vấn đề mà doanh nghiệp giải trình để có những văn bản kết luận khách quan, đúng quy định pháp luật.

CEO Asanzo cũng bày tỏ cảm kích đến Thủ tướng Chính Phủ và lãnh đạo các Bộ ban ngành đã lắng nghe doanh nghiệp, đưa ra những chỉ đạo kịp thời trên tinh thần "sai đâu sửa đó, không giết chết doanh nghiệp".

Tin mới lên