Thị trường

Asanzo xem xét khởi kiện Công ty Sa Huỳnh về hành vi xâm phạm thương hiệu

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam cho biết đang làm việc với luật sư để xem xét khởi kiện Công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh về hành vi sử dụng thương hiệu Asanzo.

Asanzo xem xét khởi kiện Công ty Sa Huỳnh về hành vi xâm phạm thương hiệu

Công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh bị khởi tố về hành vi buôn lậu do nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Ngày 24/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo phát đi thông báo về việc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TP. HCM khởi tố Công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh về hành vi buôn lậu do nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo.

Theo thông báo này, Tập đoàn Asanzo khẳng định doanh nghiệp này không có bất kỳ quan hệ thương mại hay sở hữu phần vốn góp nào trong Công ty Sa Huỳnh.

"Việc Công ty Sa Huỳnh sử dụng thương hiệu Asanzo trên các sản phẩm nhập khẩu là hành vi xâm phạm thương hiệu Asanzo", thông báo của Tập đoàn Asanzo nêu rõ.

Cũng theo thông báo này, đại diện Tập đoàn Asanzo cho biết chủ sở hữu thương hiệu Asanzo cũng đang làm việc với luật sư xem xét khởi kiện Công ty Sa Huỳnh về hành vi sử dụng thương hiệu Asanzo.

Về các công ty nhập khẩu hàng hóa và linh kiện đầu vào liên quan đến 14 công ty khác được báo chí đề cập, đại diện Tập đoàn Asanzo cho biết sẽ tìm hiểu lại thông tin và kiểm tra lại xem các công ty này có mối quan hệ thương mại, đối tác nào với tập đoàn này hay không.

"Trong mọi trường hợp, các công ty này là những pháp nhân riêng biệt, không có quan hệ sở hữu với Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo”, đại diện Tập đoàn Asanzo khẳng định.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, theo điều tra, khoảng tháng 9/2018, công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh có mở tờ khai hải quan nhập khẩu lô hàng từ nước ngoài về. Theo khai báo lô hàng có xuất xứ Trung Quốc, là linh kiện của lò nướng thuỷ tinh gồm: nắp đậy nhựa, chậu thuỷ tinh, bộ đếm thời gian của lò nướng… Đây là hàng mới 100%, có tổng giá trị là 212 triệu đồng.

Do phát hiện có nhiều nghi vấn nên Cục Hải quan TP. HCM đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 4 tiến hành kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, hải quan phát hiện lô hàng nói trên gồm 1.300 bộ lò nướng thuỷ tinh dạng nguyên bộ chứ không phải dạng linh kiện như công ty Sa Huỳnh khai báo. Mỗi bộ được tháo rời thành 3 bộ phận gồm: nắp đậy nhựa, chậu thuỷ tinh, bộ đếm thời gian. Tất cả lô hàng không ghi rõ xuất xứ nhưng có mang thương hiệu Asanzo.

Xác định vụ việc có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế và dùng hàng Trung Quốc gắn mác hàng Việt nên Cục Hải quan TP. HCM đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Tin mới lên