Xe

Aston Martin, Porsche tạm đóng cửa nhà máy vì dịch Covid-19

(VNF) - Cùng chung cảnh báo với các hãng xe khác tại châu Âu, mới đây thương hiệu xe sang Aston Martin, Porsche cũng ra thông báo tạm đóng cửa nhà máy do ảnh hưởng của Covid-19.

Aston Martin, Porsche tạm đóng cửa nhà máy vì dịch Covid-19

Aston Martin, Porsche tạm đóng cửa nhà máy vì dịch Covid-19

Theo đó, thương hiệu xe sang Aston Martin đã ra thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Anh.

Thời gian đình chỉ sản xuất ban đầu được ban lãnh đạo đưa ra sẽ kéo dài tới ngày 20/4, tuy nhiên phía công ty cho biết sẽ xem xét tình hình để điều chỉnh sao cho phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

“Trách nhiệm của chúng tôi là làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trong những tuần tới, đồng thời đảm bảo sức khoẻ của công nhân trong công ty là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Vì lẽ đó, chúng tôi quyết định sẽ tạm đóng cửa các nhà máy trên khắp Vương quốc Anh”, Chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn Aston Martin Lagonda, Andy Palmer cho biết.

Tương tự, hãng xe danh tiếng Porsche cũng đưa ra tuyên bố sẽ tạm ngưng sản xuất trong một thời gian trước dịch Covid-19. Cụ thể, nhà máy chính của Porsche tại Zuffenhausen, cùng với cơ sở ở Leipzig sẽ đóng cửa trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 21/3.

Porsche đóng cửa nhà máy, yêu cầu nhân viên làm việc từ xa

Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một trong những lý do khác khiến Porsche quyết định tạm đóng cửa là do gặp phải vấn đề ở chuỗi cung ứng linh phụ kiện, điều này khiến cho nhà sản xuất ô tô Đức hoạt động không đúng quy trình.

“Bên cạnh việc tạm dừng sản xuất, hãng cũng áp dụng lệnh cấm đi công tác và yêu cầu các nhân viên làm việc tại nhà. Tất cả các cuộc họp sẽ diễn ra trực tuyến, thông qua các cuộc gọi video, và công ty sẽ liên tục đánh giá tình hình. Với các biện pháp này, công ty chúng tôi muốn góp phần bảo vệ người lao động và giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2”,  Tổng giám đốc điều hành của Porsche, ông Oliver Blume cho hay.

Xem thêm: 'Tâm bão' Covid-19, hàng hải vẫn giữ nhịp tăng trưởng tốt

Tin mới lên