Thị trường

Aurus Senat - 'Rolls Royce' của Nga sẽ được bán tại Trung Quốc

(VNF) - Aurus, nhà sản xuất ô tô cao cấp mới của Nga vừa khai trương phòng trưng bày đầu tiên tại Moscow. Dự kiến, các thị trường khác cũng sẽ sớm nhận được mẫu xe này gồm Trung Quốc, Châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông.

Aurus Senat - 'Rolls Royce' của Nga sẽ được bán tại Trung Quốc

Aurus Senat - 'Rolls Royce' của Nga sẽ được bán tại Trung Quốc.

Những chiếc limousine siêu sang Aurus Senat do Nga chế tạo được thiết lập để trở thành người kế thừa cho dòng xe ZIL từng vận chuyển các nhà lãnh đạo Liên Xô trong quá khứ. Mới đây, nhà sản xuất đã chính thức khai trương showroom đầu tiên của mình tại Moscow (Nga). 

Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô mới của Nga không chỉ dừng lại việc mở bán ở thị trường nội địa mà họ còn có kế hoạch mở rộng tại các thị trường khác như: Trung Quốc, Châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông.

“Chúng tôi hy vọng một phòng trưng bày tương tự sẽ xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2020-2021, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết trong lễ khai trương phòng trưng bày Aurus ở Moscow.

Giám đốc điều hành Aurus Adil Shirinov chia sẻ: “ Khách hàng tiềm năng của chúng tôi sẽ bao gồm không chỉ các quan chức chính phủ mà cả các doanh nhân thành đạt”.

Xe siêu sang limousine Aurus Senat dành riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin được phát triển từ dự án Kortezh (triển khai từ năm 2013) được mệnh danh là một trong những xe hộ tống an toàn bậc nhất hiện nay.

Giá bán của limousine Aurus Senat bắt đầu từ 18 triệu rúp (khoảng 6,38 tỷ đồng). Hiện nhà sản xuất đã nhận đơn đặt hàng trước kể từ tháng Hai.

Cung cấp sức mạnh cho Aurus Senat đến từ động cơ V8, sản sinh ra công suất 598 PS và mô-men xoắn cực đại 880Nm, đi kèm là hệ dẫn động truyền tới 4 bánh.

Nhà sản xuất Aurus đang có kế hoạch sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình với các mô hình như một chiếc bốn chỗ mui trần, một chiếc minivan và SUV Komendant. Hiện tại mẫu xe minivan và SUV Komendant đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Chưa dừng lại ở đây, nhà sản xuất ô tô mới của Nga cũng có kế hoạch giới thiệu một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024-2025.

Xem thêm: Xe mui trần Aurus sắp lộ diện, thiết kế dựa trên limousine của Tổng thống Nga

Tin mới lên