Tài chính tiêu dùng

Aviva Singapore dự kiến hợp nhất với Singlife

(VNF) - Hai bên hiện đang đi tới những thỏa thuận cuối cùng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2021, tùy thuộc vào phán quyết của tòa án Singapore.

Aviva Singapore dự kiến hợp nhất với Singlife

Aviva Singapore dự kiến hợp nhất với Singlife

Tập đoàn bảo hiểm Aviva mới đây đã cho biết thông tin về việc Aviva Singapore dự kiến hợp nhất cùng với Singapore Life (Singlife). Công ty mới dự kiến được đặt tên là Aviva Singlife.

"Việc bán Aviva Singapore là một bước quan trọng đầu tiên trong chiến lược mới của chúng tôi nhằm tập trung nhiều hơn vào danh mục đầu tư của Aviva. Số tiền thu được từ việc mua bán này sẽ củng cố hơn nữa vị thế tài chính và nâng cao khả năng đáp ứng các mục tiêu chiến lược của chúng tôi", bà Amanda Blanc, Giám đốc điều hành Tập đoàn Aviva nói.

Cũng theo Aviva, sự kết hợp này sẽ củng cố vị thế của Aviva với tư cách là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Singapore.

Về cơ cấu cổ đông, Aviva sẽ nắm giữ 25% vốn cổ phần trong lĩnh vực kinh doanh mới. Tham gia vào nhóm mới còn có TPG - nhà đầu tư cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới. Cùng với đó là Công ty bảo hiểm nhân thọ Sumitomo và các cổ đông hiện hữu khác của Singlife.

Aviva cũng khẳng định sẽ không có thay đổi nào về các điều khoản, phí bảo hiểm và phí của một số chính sách, các tài khoản đầu tư,… liên quan đến thông báo này. 

Hai bên hiện đang đi tới những thỏa thuận cuối cùng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2021, tùy thuộc vào phán quyết của tòa án Singapore. Từ nay cho đến khi việc hợp nhất hoàn tất, Singlife và Aviva Singapore vẫn sẽ tiếp tục hoạt động độc lập.

Tập đoàn Aviva là tập đoàn bảo hiểm đến từ Anh với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, hiện diện tại 16 quốc gia. Aviva chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản, hiện đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Tại thời điểm ngày 31/12/2019, Aviva Singapore có khoảng 1,5 triệu khách hàng và quản lý 11,8 tỷ đô la Singapore tài sản.

Singlife hiện đang quản lý gần 7 tỷ đô la Singapore trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Việc hợp nhất cùng Aviva Singapore, nếu thành công sẽ là dấu mốc khá quan trọng của Singlife. Trước đó, năm 2018, Singlife đã mua lại công ty bảo hiểm Zurich Life Singapore và hiện 

Tin mới lên